Thứ 3, Ngày 25/02/2014, 00:00
Thành phố Bến Tre quán triệt Nghị quyết Trung ương 8 khoá 11
25/02/2014

Trong 02 ngày 19 và 20 tháng 02 năm 2014, Ban Thường vụ Thành uỷ Bến Tre tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố với gần 300 đại biểu quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 11. Đồng chí Trương Duy Hải - Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Đồng chí Cao Văn Dũng, Tỉnh uỷ viên, phó Trưởng Ban Tuyên giáo  Tỉnh uỷ báo cáo Nghị quyết về “ Chiến lược bảo vệ  tổ quốc trong tình hình mới”. (Ảnh: ĐB)

Các đại biểu được nghe các báo cáo viên triển khai nội dung các Nghị quyết và kết luận mà hội nghị lần thứ 8 khóa XI đã thông qua gồm: Nghị quyết "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", Nghị quyết về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", kết luận về "Tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2014" và "Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về kinh tế - xã hội, trọng tâm là ba đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng";

Các đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: ĐB)

Các đại biểu thảo luận ở tổ đóng góp chương trình hành động  của Thành uỷ. (Ảnh: ĐB)

Đồng chí Trương Duy Hải, Bí thư Thành uỷ phát biểu  bế mạc hội nghị. (Ảnh: ĐB)

Các đại biểu cũng đã chia tổ thảo luận đóng góp về dự thảo Chương trình hành động của Ban Chấp hành đảng bộ thành phố về thực hiện các Nghị quyết và kết luận của Trung ương. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Duy Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ đề nghị các chi bộ trực thuộc và đảng bộ cơ sở cần tiếp tục nghiên cứu nắm vững nghị quyết Trung ương, xây dựng chương trình hành động cho phù hợp sát thực với tình hình ở cơ sở, nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Sau hội nghị Ban Tuyên giáo Thành uỷ tiếp tục tổ chức các lớp học tập cho cán bộ, đảng viên và nhân dân quán triệt nắm vững Nghị quyết và kết luận của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, khóa XI.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)