Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 01/02/2013, 00:00
Thanh niên thành phố Bến Tre chung tay, góp sức cùng công đồng, vững bước đi lên vì một thành phố trẻ "Văn minh, năng động và hiện đại"
01/02/2013

Trong nhiều năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Bến Tre đã có những bước phát triển đáng kể và đã trở thành một môi trường giáo dục, rèn luyện của thanh niên. Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012 xác định nhiệm vụ trọng tâm: “Tuổi trẻ thành phố Bến Tre chung tay xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố văn hóa và nông thôn mới; quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 – 2017”.

Lễ khởi công công trình thanh niên đường vào khu căn cứ Thành uỷ thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Với những nhiệm vụ quan trọng đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố cũng hướng các hoạt động gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và bảo vệ môi trường là những nhiệm vụ trọng tâm. Những năm qua, tuổi trẻ thành phố đã đăng ký đảm nhận thực hiện nhiều công trình thiết thực, đa dạng, phù hợp với điều kiện, khả năng và tình hình thực tế ở từng địa phương, đơn vị, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, tạo được dấu ấn tốt đẹp và sự đồng tình hưởng ứng của toàn xã hội. Điển hình trong các hoạt động tình nguyện của thanh niên là phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đồng thời, đăng ký thực hiện mô hình Dân vận khéo, cụ thể hóa 3 nội dung trọng tâm và 2 phong trào của Tỉnh ủy là: “Tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và xóa đói, giảm nghèo trong thanh niên”, “Tham gia thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu niên hưởng ứng nhiệt tình và đem lại hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đồng loạt tổ chức ra quân “Ngày Thanh niên hành động vì môi trường” gắn với phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện” tuyên truyền nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Trong năm 2012, ngoài việc tổ chức các phong trào, công trình hướng đến các tiêu chí xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa, Thành đoàn còn tập trung chỉ đạo, hướng dẫn Đoàn Thanh niên 3 đơn vị xây dựng nông thôn mới: xã Phú Nhuận, xã Nhơn Thạnh và xã Sơn Đông thực hiện nhiều phần việc. Cụ thể là vận động kinh phí sửa chữa, nâng cấp, đắp nền hạ các công trình lộ giao thông liên ấp, liên xã với kinh phí trên 160 triệu đồng. Lực lượng đoàn viên, thanh niên đã đóng góp gần 900 ngày công lao động và 140 triệu đồng để hỗ trợ, sửa chữa, xây dựng nhà tình thương, tình bạn, nhà Khăn quàng đỏ cho đoàn viên, thanh niên, hộ nghèo; trên 2.723 đoàn viên, thanh niên còn tham gia các hoạt động chỉnh trang đô thị, bảo vệ môi trường, giữ gìn trật tự an toàn xã hội…

 Các phong trào, công trình đều được chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình, ủng hộ. Từ đó, đoàn viên, thanh niên ngày càng ý thức được vai trò xung kích của tuổi trẻ đối với sự phát triển chung của thành phố, sẵn sàng đảm nhận những việc khó vì cuộc sống của cộng đồng. Bên cạnh các hoạt động trên, Thành đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trên các lĩnh vực, đặc biệt là nâng cao ý thức trong nhân dân về các chủ trương: Xây dựng đô thị loại II, xây dựng thành phố văn hoá và xây dựng xã nông thôn mới, góp phần cùng với địa phương giải quyết các vấn đề bức xúc về an sinh xã hội, các công trình phúc lợi phát triển giao thông nông thôn, cải thiện môi trường.

Trong quá trình xây dựng đô thị, thành phố Bến Tre vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, tuổi trẻ thành phố luôn ý thức được trách nhiệm “xung kích đi đầu” trong các phong trào cách mạng ở cơ sở để góp phần xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại./. 

                                                                        Phan Văn Hải

Lượt người xem:  1021
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com