Thứ 6, Ngày 01/03/2013, 00:00
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Bến Tre ra quân tháng Thanh niên năm 2013
01/03/2013

Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/TĐ ngày 18 tháng 02 năm 2013 của Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre về việc hành động Tháng Thanh niên 2013, Ban Thường vụ Thành đoàn đã phối hợp Ủy ban nhân dân xã Nhơn Thạnh tổ chức ra quân Tháng Thanh niên năm 2013 vào sáng ngày 28 tháng 02 năm 2013 tại ấp 3, xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre.

Cán bộ, đoàn viên thanh niên thực hiện công trình bê tông hoá tuyến lộ liên tổ 15, ấp 3, xã Nhơn Thạnh, thành phố Bến Tre

Với chủ đề Tháng Thanh niên 2013 “Tuổi trẻ thành phố Bến Tre tham gia xây dựng đô thị loại II, thành phố văn hóa và xã nông thôn mới”, Tiểu đoàn Thanh niên xung kích thành phố Bến Tre đã tiến hành ra quân hỗ trợ lực lượng đắp nền hạ và bêtông hóa đoạn lộ giao thông nông thôn tổ 15, ấp 3, xã Nhơn Thạnh với tổng chiều dài trên 175 m, ngang 2m. Tổng kinh phí thực hiện công trình do nhân dân địa phương và mạnh thường quân tham gia đóng góp trên 40 triệu đồng. Công trình đã thể hiệu được vai trò xung kích, tình nguyện của Tuổi trẻ thành phố trong việc tham gia xây dựng xã Nông thôn mới, đồng thời khẳng định hiệu quả của mô hình Tiểu đoàn Thanh niên xung kích thành phố trong tham gia thực hiện các công trình thanh niên cấp thành phố. Qua công trình đã tạo được đồng thuận, đánh giá cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Thạnh.

Kế thừa, phát huy hiệu quả Tháng Thanh niên các năm qua, Tháng Thanh niên năm 2013, Ban Thường vụ Thành đoàn đã xác định thực hiện 16 đầu việc lớn về công tác giáo dục; công tác củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội và thực hiện 05 công trình thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới.

Dịp này, đồng loạt các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố cũng ra quân thực hiện các công trình, phần việc góp phần xây dựng văn minh đô thị, thành phố văn hóa như “Bảo vệ dòng sông quê hương”, xử lý các điểm đen về môi trường, xây dựng tuyến đường văn minh, xây dựng giao thông nông thôn,… tạo được khí thế sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên và sự quan tâm, đồng thuận cao của toàn xã hội./.

Quốc Nghĩa
(Đoàn TNCS HCM TPBT)