Thứ 4, Ngày 06/03/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức các hoạt động kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1973 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng
06/03/2013

Tiếp nối phong trào năm 2012, nhân kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1973 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức các hoạt động như: chọn xã Phú Nhuận làm điểm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; thăm, tặng quà cho phụ nữ, học sinh nghèo thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Đại; tổ chức họp mặt giao lưu, về nguồn ôn lại truyền thống với Bộ đội Biên phòng Cửa Đại huyện Bình Đại; tham mưu với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố tổ các hoạt động kỷ niệm 8/3 cấp thành phố,… và đặc biệt là triển khai kế hoạch lấy ý kiến các tầng lớp phụ nữ về dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và xem đây là đợt sinh hoạt chính trị - pháp lý quan trọng, rộng lớn và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với các tầng lớp phụ nữ.

Nằm trong chuỗi hoạt động trên, ngày 04 tháng 3 năm 2013 Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức chuyến về nguồn, giao lưu, họp mặt với Bội đội Biên phòng Cửa đại và Hội LHPN huyện Bình Đại.

Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch Hội LHPN thành phố (bên trái)  và bà Bùi Hồng Lam - Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Đại (bên phải)  tặng quà bộ đội Biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại

Chuyến về nguồn có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Ngọc Trảng – Uỷ viên Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre; ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành uỷ Bến Tre, ông Nguyễn Thanh Hồng - Trưởng Ban Dân vận thành uỷ Bến Tre; ông Tô Văn Quang - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt thành phố Bến Tre, cùng 32 đồng chí là cán bộ chuyên trách Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ 16 xã, phường.

Phát biểu tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Văn Lùng - Thiếu tá, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại rất phấn khởi và vui mừng được đón tiếp Đoàn Phụ nữ thành phố Bến Tre và Phụ nữ huyện Bình Đại đến thăm nhân kỷ niệm 54 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng 3/3, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến tất cả Phụ nữ trong Đoàn và giao lưu, chụp hình lưu niệm với đại biểu và đoàn Phụ nữ thành phố.

Ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí Thư Thành uỷ (đứng thứ 10 từ phải sang) chụp hình lưu niệm với Đoàn trong chuyến giao lưu .

Tiếp hành trình chuyến về nguồn là buổi họp mặt, giao lưu với Hội Liên hiệp Phụ nữ Công an và Phụ nữ huyện Bình Đại, tiếp đoàn có ông Huỳnh Văn Triệu - Bí thư Huyện uỷ Bình Đại, bà Nguyễn Thị Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trưởng Ban Dân vận, đồng chí Trưởng Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Bình Đại,... tại buổi họp mặt, giao lưu Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố hỗ trợ 20 suất học bổng, học phẩm cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Bình Đại. (mỗi suất gồm 20 quyển tập và 200.000 đồng do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hỗ trợ).

Ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư  Thành uỷ (bên trái) và ông Nguyễn Thanh Hồng - Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ (bên phải) trao học bổng cho học sinh nghèo huyện Bình Đại.

Bên cạnh đó, Hội LHPN thành phố Bến Tre đã vận động Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu- Thị trấn Chợ Lách và bà Thanh Thuỷ - đại diện Bảo hiểm AIA Bến Tre quân trao 10 phần quà cho phụ nữ nghèo huyện Bình Đại (mỗi suất 300.000đ tiền mặt).

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Văn Triệu - Bí Thư Huyện uỷ Bình Đại cho rằng truyền thống của Phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Bến Tre nói riêng là những trang sử vẻ vang, những người phụ nữ dịu dàng, đức hạnh nhưng ẩn chứa một sức mạnh phi thường mà các thế hệ phụ nữ cần tiếp nối trong thời đại mới, Hội Phụ nữ cần tiếp tục giáo dục truyền thống vẻ vang đó để xây dựng và trở thành những người phụ nữ thành đạt, là những tấm gương sáng cho các thế hệ tiếp theo học tập, đồng thời gửi những chúc tốt đẹp nhất đến tất cả phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Kết thúc chuyến về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu tham dự, trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động cũng như tăng cường công tác phối hợp, giao lưu,... qua đó học tập, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động Hội để đưa phong trào Phụ nữ thành phố ngày càng phát triển toàn diện.

Thuỳ Dương
                                                                                        (Hội LHPN TP)