Thứ 3, Ngày 19/03/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
19/03/2013

Nhằm phát huy quyền làm chủ, vai trò trách nhiệm và phản ánh rõ ý chí, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ trong việc sửa đổi Luật Đất đai. Ngày 18 tháng 3 năm 2013 tại Hội trường Ban Dân vận thành uỷ Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức lấy lấy ý kiến đóng góp dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) cho đối tượng cán bộ chuyên trách phụ nữ thành phố, và chuyên trách Hội Liên hiệp Phụ nữ 16 xã, phường; bà Nguyễn Thị Mai Rý- Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố chủ trì hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, nhiều điểm mới liên quan đến các vấn đề quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; tài chính đất đai, giá đất; quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất,... đã được các đại biểu tập trung thảo luận. Trong hội nghị có 10 lượt ý kiến xoay quanh chương II về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, chương III về bồi thường thiệt hại về tài sản, về sản xuất, kinh doanh khi Nhà nước thu hồi đất,…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đề nghị sửa đổi Luật đất đai lần này cần giải quyết những bất cập trong quản lý, sử dụng đất đai, góp phần cải cách thủ tục hành chính về đất đai, vừa bảo đảm chặt chẽ vừa bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch,… giúp người dân thuận lợi trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai.

Kết luận hội nghị bà Nguyễn Thị Mai Rý cho rằng để phát huy vai trò đại diện của tổ chức Hội trong tham gia xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, đề nghị các đơn vị khẩn trương tiến hành tổ chức hội nghị lấy ý kiến các tầng lớp hội viên, phụ nữ về Luật đất đai sửa đổi từ nay đến ngày 22/3/2013 kết thúc, đồng thời tổng hợp các ý kiến đóng góp về Hội cấp trên đúng thời gian quy định.

Thuỳ Dương
(Hội LHPN TP)