Thứ 2, Ngày 08/04/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre sơ kết Quý I năm 2013
08/04/2013

Ngày 05 tháng 4 năm 2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre tiến hành sơ kết Quý I năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động Quý II năm 2013, gắn sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XI) về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chỉ đạo hội nghị

Đến dự hội nghị có Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố, đại diện ban, ngành đoàn thể thành phố; Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN 16 xã, phường; bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị nhiều nội dung được triển khai và mang tính chất quan trọng như kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “làm theo Bác”, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XI) năm 2013; phát động hội viên đóng góp xây dựng Mái ấm tình thương cho Phụ nữ nghèo năm 2013; kế hoạch thực hiện các Đề án của Trung ương Hội,… được đa số đại biểu đồng hưởng ứng.

Tuy nhiên, tại hội nghị nhiều đại biểu băn khoăn với tình hình khó khăn tại cơ sở hiện nay như kinh phí hạn chế cho hoạt động, công tác hành chính, văn bản quá tải nhưng không có thiết bị phục vụ công tác (các đoàn thể chỉ 01 máy vi tính), trong khi đó công tác phối hợp cũng như tất cả các hoạt động ở địa phương hầu như đều có phụ nữ tham gia, công tác củng cố tổ chức Hội lại thường xuyên diễn ra chiếm hầu hết thời gian nhất là các buổi tối của cán bộ Hội, cộng thêm phải thực hiện thiên chức phụ nữ tại gia đình,…tất cả gây tâm lý ngán ngại chung cho cán bộ khi tham gia công tác phụ nữ nhất là tham gia làm chi hội trưởng ấp,khu phố.

Đại biểu tham dự hội nghị sơ kết Quý I/2013

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thảo đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Phụ nữ 2 cấp đã phấn đấu đạt được trong Quý I năm 2013, điển hình một số hoạt động lớn như tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Kỷ năng làm cha mẹ” để thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, tổ chức các hoạt động lớn mang tính chiều sâu nhân kỉ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; tham mưu UBND thành phố xây dựng các kế hoạch thực hiện các đề án lớn của Trung ương Hội; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh,…đồng thời chia sẻ những khó khăn chung mà Hội cơ sở hiện nay gặp phải, từng lúc tỉnh Hội sẽ có sự điều chỉnh hạn chế văn bản đồng thời kiến nghị Trung ương cần có giải pháp giảm tải văn bản hành chính ở các cấp Hội.

Tuy nhiên đồng chí Phạm Thị Thanh Thảo lưu ý 2 cấp hội cần quan tâm đến các chỉ tiêu còn thấp như chỉ tiêu phát triển hội viên, công tác tập hợp hội viên cũng như công tác tổ chức sinh hoạt hội còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế nhất là chế độ bồi dưỡng nhằm thu hút chị em tham gia làm cán bộ tổ; lưu ý đến công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, quản lý con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội đặc biệt quan tâm bảo vệ trẻ em gái; phụ nữ chung tay hành động với biến đổi khí hậu; tổ chức các hoạt động, mô hình để thực hiện có hiệu quả các đề án của Trung ương,…

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc đề nghị các cấp Hội nhanh chóng cụ thể các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên tùy theo điều kiện thực tế địa phương, đồng thời động viên Hội cơ sở cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu giao ước thi đua đề ra, phát động hội viên, phụ nữ thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua của Hội cấp trên và UBND thành phố phát động nhằm góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 - 2015, nhất là thực hiện thắng lợi 03 trọng tâm do Thành ủy phát động “Xây dựng thành phố văn hóa, đô thị loại II, xã Nông thôn mới”.

Thuỳ Dương
(Hội LHPN TP)