Thứ 6, Ngày 10/05/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre thực hiện công trình Dân vận khéo năm 2013
10/05/2013

Năm 2013, được sự phê duyệt của Ban Dân vận Thành ủy Bến Tre, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tiếp tục thực hiện công trình Dân vận khéo với chủ đề “Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ thu gom, tái sử dụng túi nilon và xách giỏ đi chợ”, đồng thời chọn ấp 1, xã Phú Nhuận làm điểm thực hiện.

Qua hơn 03 tháng triển khai thực hiện, nhận thức của hội viên, phụ nữ được nâng lên rõ rệt thông qua việc giữ gìn đường làng, ngõ xóm thông thoáng, sạch đẹp, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, mỗi gia đình tự trang bị 02 sọt rác để phân loại rác thải tại nguồn,...

Thực hiện công trình Dân vận khéo năm 2013

Để công trình thực hiện đạt hiệu quả, ngày 09 tháng 5 năm 2013 bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre đã đến Chi hội ấp 1, xã Phú Nhuận gặp trực tiếp 30 hộ dân hướng dẫn cách thu gom túi nilon đã qua sử dụng giặt sạch bán lại cho các hộ tiểu thương, khi đi chợ mang theo giỏ để đựng hàng hóa, đồng thời vận động các hộ tiểu thương nên hạn chế sử dụng túi nilon khi bán hàng, thay vào đó sử dụng giấy, báo, lá chuối, lá sen để gói hàng, hoặc sử dụng những sản phẩm túi thân thiện với môi trường; hướng dẫn cách tìm mối tiêu thụ túi nilon đã được thu gom và  giặt sạch để gây quỹ cho chi, tổ Hội hoạt động.

Qua buổi nói chuyện, các hộ dân rất đồng tình và hứa sẽ cùng với Ban chi hội phụ nữ ấp 1 thực hiện có hiệu quả công trình “Vận động cán bộ, hội viên thu gom, tái sử dụng túi nilon và xách giỏ đi chợ” góp phần xây dựng thành phố văn hóa, đô thị loại II và xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Huỳnh Thị Tâm
(Hội LHPN TP)