Thứ 3, Ngày 14/05/2013, 00:00
Chi bộ Phụ nữ thành phố sơ kết giữa nhiệm kỳ (2010 - 2015)
14/05/2013

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy, ngày 10 tháng 5 năm 2013 tại văn phòng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Chi bộ Phụ nữ thành phố tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ (2010 - 2015).

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Kim Hương - chuyên viên Ban Tổ chức Thành ủy cùng 6/6 đảng viên chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Mai Rý - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì hội nghị.

Giữa nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết với nhiều kết quả nổi bật, trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, ngoài giáo dục 100% đảng viên về các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước thì Chi bộ đặc biệt quan tâm định hướng lập trường tư tưởng cho đảng viên kiên định theo con đường Xã hội chủ nghĩa, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, lối sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát động 100% đảng viên tiết kiệm bỏ ống heo hàng ngày để cấp dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hương - xã Mỹ Thạnh An hàng tháng với số tiền từ 300.000đ - 400.000đ/tháng được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy biểu dương, khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Mai Rý - Bí thư chi bộ - Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố chủ trì hội nghị.

Ngoài ra chi bộ còn lãnh đạo thành công các mặt khác điển hình như công tác cán bộ, công tác đoàn thể,...hàng năm phát động đảng viên chi bộ đăng ký xây dựng sáng kiến phục vụ chuyên môn, từ năm 2010 đến nay có 06 sáng kiến cá nhân và 01 sáng kiến tập thể, hàng năm đảng viên đều được đánh giá đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có từ 1 - 2 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, cơ quan đạt danh hiệu tập thể xuất sắc nhiều năm liền; Một điểm nổi bật vượt ngoài chỉ tiêu Nghị quyết là chỉ trong nữa nhiệm kỳ đã có 03 đảng viên được Thành ủy xem xét, quyết định nâng lương trước hạn và 01 đồng chí được chuyển ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính,...Bên cạnh đó chi bộ đã lãnh đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt, vượt chỉ tiêu Nghị quyết như chỉ tiêu phát triển hội viên, thành lập nhiều mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm và tổ chức nhiều phong trào hành động cách mạng cấp thành phố như Hội thi Duyên dáng phụ nữ thời đại, về nguồn tại Giồng Trôm, Bình Đại nhân kỉ niệm 8/3; 20/10; Hội thảo chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ” với PGS, Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn; xây dựng bản tin sinh hoạt nội bộ để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; giới thiệu cán bộ hội, cán bộ nữ cho đảng xem xét, kết nạp hàng năm vượt chỉ tiêu,....được Hội LHPN tỉnh Bến Tre đánh giá đơn vị vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hồng - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy đánh giá cao những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo chi bộ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và định hướng hoạt động cho nữa nhiệm kỳ còn lại đạt, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, đồng thời lưu ý Chi bộ tập trung các phần việc trọng tâm cần tập trung ở 03 mặt như tiếp tục cải tiến công tác chỉ đạo, điều hành, định hướng cho chính quyền, cho Hội hoạt động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, sát dân, khắc phục “bệnh” hành chính, hình thức, và điều quan trọng là phải nâng cao năng lực tổ chức hội cơ sở đi vào thực chất.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Chi bộ cần nhanh chóng chọn phần việc của Hội trong thực hiện xây dựng đô thị loại II, đề án xây dựng thành phố văn hóa, xây dựng nông thôn mới, chú ý chọn công trình Dân vận khéo các cấp với nhiều mô hình đa dạng trên các lĩnh vực; quan tâm xây dựng lực lượng cốt cán để phát triển hội viên trong tôn giáo, phát triển đảng viên và tổ chức Hội đối với các doanh nghiệp quốc doanh, xử lý tốt nợ quá hạn NHCSXH,… và để đạt kết quả thì Chi bộ cần lãnh, chỉ đạo cơ quan thực hiện tốt công tác phối hợp để tổ chức thực hiện tốt công tác chuyên môn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Rý - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội LHPN thành phố tiếp thu ý kiến chỉ đạo và trong hướng tới từng lúc sẽ cụ thể hóa các ý kiến chỉ đạo trên thành hành động cách mạng để công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố Bến Tre ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Thùy Dương
(Hội LHPN thành phố)