Thứ 5, Ngày 12/09/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre ra mắt Câu Lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình năm 2013
12/09/2013

Nhằm tập hợp các mô hình dịch vụ gia đình mang tính nhỏ lẻ thành một mô hình hoạt động quy mô để hỗ trợ các mô hình dịch vụ gia đình hoạt động hiệu quả, qua đó tạo điều kiện cho phụ nữ trên địa bàn thành phố Bến Tre có việc làm phù hợp với năng lực, trình độ và thời gian.

Đồng chí Huỳnh Thị Sang - PCT Hội LHPN tỉnh Bến Tre  phát biểu tại lễ ra mắt.

Ngày 10 tháng 9 năm 2013, tại hội trường Ban Dân vận Thành uỷ Bến Tre, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre  tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình thành phố Bến Tre năm 2013.

Đồng chí Huỳnh Thị Sang - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Bến Tre, đại diện Trung tâm giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng nghề Đồng Khởi; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, phường, các đại biểu là doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn, các chị đại diện cho nhu cầu “Người cần việc, việc cần người” do xã, phường giới thiệu; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thôi  - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre chủ trì buổi lễ ra mắt.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Trúc Giang - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre thông qua mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình thành phố Bến Tre, đồng thời thông qua quyết định, quy chế hoạt động và ra mắt Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Câu lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình gồm các nhóm việc như: Dịch vụ giúp việc nhà (theo giờ hoặc theo tháng); Dịch vụ chăm sóc sắc đẹp; Dịch vụ trông giữ trẻ dưới 06 tuổi; Dịch vụ ăn uống hiếu, hỷ; Tư vấn giới thiệu việc làm.

Ngoài việc ra mắt Câu lạc bộ, Hội LHPN thành phố Bến Tre kêu gọi các doanh nghiệp, các cá nhân có nhu cầu “Việc cần người, người cần việc” thì thông qua Câu lạc bộ để được tư vấn, giới thiệu, bảo vệ quyền lợi khi tham gia lao động.

Doanh nghiệp và cá nhân gặp gỡ trao đổi tại buổi lễ ra mắt.

Kết thúc buổi ra mắt các cá nhân có nhu cầu việc cần người, người cần việc đã gặp gỡ, trao đổi với nhau trong nhu cầu tuyển dụng, đăng ký việc làm,…

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình thành phố Bến Tre diễn ra thành công tốt đẹp, được đại biểu và lãnh đạo các cấp đánh giá cao. Với ý nghĩa thiết thực là tạo ra nhiều việc làm cho hội viên, phụ nữ, hy vọng rằng trong thời tới Câu lạc bộ các mô hình dịch vụ gia đình của Hội LHPN thành phố Bến Tre sẽ phát huy được hiệu quả như mục đích đã đề ra.

Thùy Dương
(Hội LHPN Thành phố)