Thứ 5, Ngày 12/09/2013, 00:00
Thành phố Bến Tre tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013
12/09/2013

Ngày 11 tháng 9 năm 2013, Ban Chỉ đạo hè thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013, ông Trần Khánh Dư, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre, Trưởng Ban Chỉ đạo hè chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Khánh Dư, Phó Chủ tịch UBND TP tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích trong hoạt động hè. (Ảnh: ĐB)

Hè năm 2013, thành phố Bến Tre tiếp nhận trên 2.600 học sinh thuộc 26 trường học trên địa bàn thành phố và 51 sinh viên tình nguyện hè trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Mỹ Thuật và đội hình “Niềm tin xanh” thuộc các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh về tham gia chiến dịch tại xã Phú Nhuận, xã Nhơn Thạnh và xã Mỹ Thành.

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, 100% cơ sở đoàn duy trì tốt các hoạt động “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” với nhiều công trình phần việc tham gia bảo vệ môi trường và cảnh quan đô thị như: xử lý rác, phát quang bụi rậm, khai thông cống rảnh, vệ sinh các tuyến đường, trồng trên 3.000 cây xanh, sửa chữa nâng cấp xây mới trên 2 km đường giao thông nông thôn. Ngoài việc duy trì sinh hoạt đình kỳ, tổ chức các hoạt động vui chơi hàng tuần cho các em học sinh, các cơ sở đoàn còn phối hợp các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống các bệnh vào mùa mưa…cho đoàn viên - thanh niên, học sinh.

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: ĐB)

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè các xã, phường còn vận động các mạnh thường quân tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 819 gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 61.000.000 đồng; thăm và tặng trên 1.700 phần quà cho gia đình chính sách với tổng số tiền trên 194.000.000 đồng, tặng 598 suất học bổng và học phẩm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 64.000.000 đồng.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động khác như: hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ, hội thi vẽ tranh, bóng đá, giao lưu văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao… nhằm tạo nhiều sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi và đoàn viên, thanh niên trong dịp hè.

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã phát triển 09 đảng viên, 39 đoàn viên, 46 hội viên mới; giới thiệu việc làm cho 62 đoàn viên, thanh niên và có 32 thanh niên, đoàn viên tham gia học nghề.

Tuy nhiên, trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè trên địa bàn thành phố Bến Tre năm 2013 vẫn còn một số hạn chế như: tỷ lệ phát triển Đoàn, Hội đạt thấp; hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” tại nhiều đơn vị chưa có sự đầu tư, lực lượng tham gia còn hạn chế.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè thành phố Bến Tre năm 2013.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)