Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 17/09/2013, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức hội thảo truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết năm 2013
17/09/2013

Hiện nay bước mùa mưa, về mặt dịch tễ, ở khu vực phía nam, bệnh sốt xuất huyết (SXH) xảy ra quanh năm nhưng cao điểm nhất là từ tháng 5 đến tháng 11. Trong đó, tháng 7 đến tháng 9 dịch “Nóng” nhất vì mưa nhiều, nước đọng là môi trường lý tưởng để muỗi sinh sôi và truyền bệnh. Theo báo cáo từ Phòng Y tế thành phố thì hiện nay số cas bệnh SXH trên địa bàn giảm, tổng cộng có 109 cas (so cùng kỳ giảm 59 cas); tuy nhiên số cas nặng (độ 3, độ 4) tăng 05 cas so cùng kỳ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch hội LHPN thành phố  phát biểu khai mạc hội thảo.

Để có giải pháp tốt nhất trong phòng ngừa bệnh SXH cũng như tăng cường các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, Nghị quyết chuyên đề số 03 của  Trung Ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam về xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; ngày 14 tháng 9 năm 2013, Hội LHPN thành phố Bến Tre phối hợp với nhãn hàng JUMBO (công ty TNHH Fumakilla Việt Nam) tổ chức hội thảo “Phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết”.

Đại biểu dự hội thảo.

Đến dự hội thảo có sự tham dự của đại biểu Ban Dân vận Thành ủy, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Phòng Y tế Thành phố, Trung tâm Y tế thành phố; lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Ông Nguyễn Thành Phước - Giám đốc kinh doanh và tiếp thị - nhãn hàng JUMBO; đặc biệt có sự tham dự của Ông Toshia KiMuramoto Giám đốc nhãn hàng JUMBO Nhật Bản - chi nhánh tại Việt Nam, cùng trên 350 ông bố, bà mẹ đến từ 17 xã, phường tham dự.

Khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bến Tre phát biểu khai mạc, đồng thời nêu lên mục đích, ý nghĩa của buổi hội thảo lần này.

PGS.TS.BS Tạ Văn Trầm - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang  tư vấn tại hội thảo.

Tại hội thảo, đại biểu được PGS.TS.BS Tạ Văn Trầm - Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang hướng dẫn cách nhận biết và xử trí bệnh sốt xuất huyết; Bác sĩ cho biết, SXH là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ nhiều năm nay và thủ phạm lây truyền là muỗi vằn Aedes aegypti, đây là muỗi vằn sống chủ yếu trong nhà và “kiếm ăn” bằng việc hút máu suốt ngày, nhất là vào sáng sớm và chập choạng tối. Nơi trú ẩn là các loại quần áo, rèm cửa may bằng vải có màu sẫm tối, hoặc thích trú đậu trên quần áo chưa giặt giũ, hơi mồ hôi người. Mặc dù hút rất nhanh rồi bay đi nhưng đã kịp làm lây vi rút gây bệnh SXH (vi rút Dengue). Ngoài ra Bác sĩ còn hướng dẫn một số phương pháp sơ cứu tạm thời đối với những vùng địa hình cách trở xa cơ sở y tế, một số nhận thức và cách chữa trị sai lầm có thể dẫn đến tử vong nếu không biết phòng tránh.

Đoàn tư vấn giải đáp tại hội thảo.

Song song đó, hội thảo còn dành thời gian cho phần Hỏi - đáp, tại đây có rất nhiều câu hỏi thú vị liên quan đến bệnh SXH và nhãn hàng JUMBO đã làm cho Đoàn tư vấn bất ngờ nhưng tạo không khí vui tươi như: “Nếu không bị muỗi vằn chích nhưng uống phải trứng của muỗi vằn thì có mắc bệnh SXH không”; “Sử dụng nhang muỗi và bình xịch muỗi trong thời gian dài có bị vô sinh không”,… và được Đoàn trả lời tất cả đều an toàn, không nguy hại.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc- Phó Chủ tịch hội LHPN thành phố  tặng hoa lưu niệm cho đại biểu.

Cuối chương trình, Ban Tổ chức đã dành rất nhiều phần quà từ nhãn hàng JUMBO nhằm cô đọng các nội dung đã trình bày, đồng thời đưa ra khẩu hiệu khuyến nghị, kêu gọi cộng đồng: “Không lăng quăng  - Không muỗi - Không sốt xuất huyết”.

Thùy Dương       
(Hội LHPN Thành phố)
Lượt người xem:  875
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com