Thứ 4, Ngày 06/11/2013, 00:00
Liên đoàn lao động thành phố nghiệm thu các biển công trình nông thôn mới
06/11/2013

Ngày 01 tháng 11 năm 2013, Liên đoàn lao động thành phố Bến Tre tổ chức nghiệm thu các biển công trình sản phẩm nông thôn mới ở xã Phú Nhuận và xã Sơn Đông.

Các công trình đó là: công trình trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Phú Nhuận có tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 10 tỷ đồng; lộ cầu Gừa ở xã Phú Nhuận có tổng chiều dài gần 400m, với tổng kinh phí xây dựng trên 3,5 tỷ đồng và đường cơ khí xã Sơn Đông có chiều dài 650m, với tổng kinh phí xây dựng gần 5 tỷ đồng. Các biển công trình có kích thước ngang 0,5m, dài 0,8m được làm tấm thép, sơn lót, dán Decal chữ, phủ lớp màng bảo vệ.

Ông Phạm Hòa - Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố tham gia gắn biển công trình sản phẩm nông thôn mới. (Ảnh: Ngọc Hân)

Được biết, hiện tại xã Phú Nhuận đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông nông thôn và tích cực vận động nhân dân xây dựng các hố xí hợp vệ sinh và tham gia bảo hiểm y tế để xã được công nhận xã nông thôn mới vào cuối năm 2013 theo như kế hoạch đề ra. Còn đối với xã Sơn Đông, theo đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt là: giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hoá, chợ nông thôn, nhà ở dân cư, thu nhập bình quân đầu người, y tế, môi trường và hệ thống chính trị xã hội.

Ngọc Hân
(Đài TT. TP)