Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 28/11/2013, 00:00
Tuyên truyền học nghề và tạo việc làm cho lao động nữ ở thành phố Bến Tre
28/11/2013

Từ ngày 18 đến ngày 26 tháng 11 năm 2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổ chức các hoạt động thí điểm tuyên truyền học nghề và tạo việc làm cho phụ nữ trong khu vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà Lê Thị Hồng - Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề Bến Tre đã đến dự.

Bà Lê Thị Hồng - Phó GĐ Trung tâm dạy nghề - trực thuộc Hội LHPN tỉnh  tuyên truyền dạy nghề đào tạo việc làm .

Hội đã tổ chức 03 buổi toạ đàm tại các xã Phú Nhuận, Mỹ Thạnh An, Mỹ Thành và  tuyên truyền tư vấn học nghề - việc làm trực tiếp cho lao động nữ lồng ghép vào sinh hoạt các tổ nhóm, tổ phụ nữ vay vốn tiết kiệm, câu lạc bộ…tại ấp Phú Tự xã Phú Hưng và ấp Nhơn Nghĩa xã Nhơn Thạnh. Qua đó, đã giúp chị em nắm được các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đào tạo nghề, việc làm, về vai trò, vị trí của đào tạo nghề đối với phát triển kinh tế xã hội, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, từ đó tích cực tham gia học nghề cũng như tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình học nghề, tìm việc làm phù hợp với năng lực và tình hình phát triển của địa phương.

Ý kiến phát biểu của chị em trong buổi toạ đàm.

Qua các buổi toạ đàm cho thấy  hầu hết lao động nữ ở các xã đều lớn tuổi, trình độ học vấn thấp, vừa muốn tranh thủ phụ giúp việc nhà vừa có việc làm thêm những lúc nhàn rỗi. Chị em là lao động chính thì cho rằng nếu muốn học nghề thì trong thời gian học sẽ không thể kiếm thêm thu nhập lo đời sống và mong muốn có được sự hỗ trợ học nghề cũng như bao tiêu sản phẩm làm ra. Hội cũng đã có nhiều ý kiến giải thích để chị em nắm rõ, có sự sắp xếp, tranh thủ học nghề ngắn và dài hạn như các nghề kỹ thuật uốc tóc, làm móng,  kỹ thuật làm bánh và một số kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi, đan giỏ lục bình, trồng nấm, trồng kiểng lá…để tăng thêm thu nhập, cải thiện kinh tế trong gia đình.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)
Lượt người xem:   978
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com