Thứ 2, Ngày 06/01/2014, 00:00
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Bến Tre tổng kết công tác Hội năm 2013
06/01/2014

Ngày 31 tháng 12 năm 2013, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre tiến hành tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2013, gắn tổng kết đợt thi đua thực hành tiết kiệm kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Thanh Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ- Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Bến Tre đã đến dự.

Bà Phạm Thị Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre  chỉ đạo hội nghị.

Năm 2013, các cấp Hội đã thể hiện được sự chủ động, sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội đảm bảo chất lượng và mang lại hiệu quả, đa dạng các hình thức tuyên truyền như tổ chức hội thi, tọa đàm, diễn tiểu phẩm,… duy trì bản tin sinh hoạt nội bộ (500 bản/quý), tổ chức nhiều hoạt động lớn bằng kinh phí xã hội hoá để thực hiện các đề án do Trung ương Hội phát động, đặc biệt Hội các cấp được Tiến sỹ Huỳnh Văn Sơn tư vấn các kiến thức về “Kỹ năng làm cha mẹ”, qua đó góp phần chuyển đổi nhận thức, hành vi của các bậc làm cha, mẹ cùng quan tâm, giáo dục và nuôi dạy con theo khoa học, tổng kinh phí xã hội hoá trên 180.000.000 đồng.

Ngoài ra, để phát huy vai trò của các tầng lớp phụ nữ trong công cuộc xây dựng thành phố văn hóa, đô thị loại II và xã nông thôn mới, các cấp Hội đã chọn mô hình gia đình “5 không, 3 sạch” là tiêu điểm trong xây dựng đời sống văn hóa, đặc biệt tập trung cao nhất là tiêu chí “3 sạch”; thành công nhất là mô hình xử lý rác thải bằng thùng ủ phân compost tại xã Phú Hưng, xã Phú Nhuận và xã Sơn Đông; Kết quả trong năm 2013 Hội LHPN thành phố được Tỉnh Hội Đồng Tháp đến học tập, tham quan mô hình.

Song song đó, trong năm các cấp Hội đã thực hiện tốt phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, kết quả giúp hộ nghèo và phụ nữ nghèo đều đạt vượt chỉ tiêu, xây dựng và bàn giao 05 Mái ấm tình thương với tổng số tiền 175.050.000 đồng, đặc biệt trong năm Hội LHPN thành phố đã ra mắt Câu lạc bộ các mô hình Dịch vụ gia đình góp phần giải quyết việc làm cho lao động nữ không chỉ trong mà còn ngoài thành phố.

Để thực hiện đạt các tiêu chí và các nhiệm vụ đặt ra, Hội các cấp thường xuyên quan tâm củng cố và phát triển tổ chức Hội, năm 2013 Hội 2 cấp đã tiến hành điều tra, khảo sát, đánh giá thực chất tình hình hội viên, phụ nữ theo tinh thần nghị quyết Trung ương 4, Khóa XI, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Khen thưởng tại hội nghị.

Kết quả Hội LHPN thành phố đã đề nghị các cấp khen thưởng 09 tập thể và 02 cá nhân, năm 2013 Hội LHPN thành phố tiếp tục xét khen thưởng đến cấp chi hội tăng về chất lượng và số lượng, ngoài ra cuối năm Hội LHPN thành phố còn trao khen thưởng cho 03 tập thể và 04 cá nhân tham gia thực hiện tốt công trình Dân vận khéo cấp thành phố tại ấp điểm - ấp 1, xã Phú Nhuận, đặc biệt Hội còn tặng 67 giấy khen cho 18 tập thể và 49 cá nhân tại cơ sở, riêng tại hội nghị tổng kết Hội LHPN thành phố đã trao khen thưởng cho 11 tập thể và 01 cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, các cấp lãnh đạo đã đánh giá cao kết quả mà Hội 2 cấp đã thực hiện trong năm, đồng thời đề nghị các cấp Hội nhanh chóng triển khai và cụ thể hoá Nghị quyết năm 2014 của Thành uỷ thành chương trình hoạt động cụ thể, phù hợp điều kiện từng địa phương, quan tâm đổi mới phương thức vận động quần chúng trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị số 32 của Tỉnh uỷ Bến Tre về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể” để góp phần cùng thành phố thực hiện thắng lợi 03 nội dung trọng tâm của Thành uỷ về xây dựng thành phố văn hoá, đô thị loại II và xã Nông thôn mới.

Thùy Dương
(Hội LHPN thành phố)