Thứ 2, Ngày 20/01/2014, 00:00
Thành đoàn Bến Tre ra quân thực hiện công trình khởi động năm thanh niên 2014
20/01/2014

Ngày 15 tháng 01 năm 2014, Ban Thường vụ Thành đoàn Bến Tre tổ chức ra quân thực hiện công trình xây dựng giao thông nông thôn tại ấp 3, xã Nhơn Thạnh nhằm khởi động phong trào tình nguyện năm 2014.

Các chiến sĩ tình nguyện hăng hái tham gia vào công trình.

Ngay sau khi phát động, hơn 70 chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn thanh niên xung kích thành phố đã bắt tay vào vận chuyển vật liệu, giúp cho việc thi công được thuận lợi. Công trình lộ ấp 3, xã Nhơn Thạnh có chiều dài 630m, kinh phí 189.000.000 đồng, được thực hiện theo phương châm “Nhân dân làm nhà nước hỗ trợ”. Công trình hoàn thành sẽ giúp xã Nhơn Thạnh thực hiện đạt các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới. Nhân dịp này, Cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên trên địa bàn thành phố đã đóng góp được số tiền 12.138.000 đồng để hỗ trợ cho nạn nhân chất độc da cam. Thành đoàn Bến Tre đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố trao 35 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng cho 35 em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở bị bệnh, khuyết tật.

Với chủ đề công tác năm 2014 là “Năm thanh niên tình nguyện”, Thành đoàn Bến Tre xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện phong tràoTuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Tuổi trẻ tham gia xây dựng Văn minh đô thị”. Các hoạt động tình nguyện được thực hiện cao điểm trong tháng thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cùng các hoạt động tình nguyện thường xuyên và tại chỗ… Định kỳ hàng tháng còn tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” nhằm phát huy hiệu quả các mô hình đội hình tình nguyện Tiểu đoàn thanh niên xung kích, đội Khăn hồng tình nguyện và câu lạc bộ “Thầy thuốc trẻ”.

Huỳnh Hoa
(Đài TT. TP)