Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 08/02/2014, 00:00
Hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014 của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
08/02/2014

Có thể khẳng định rằng, đời sống của mỗi cá nhân luôn được bắt đầu trước hết từ phạm vi gia đình và suốt cuộc đời họ, gia đình là môi trường đóng vai trò hết sức quan trọng. Sự quan trọng ấy càng thể hiện rõ nét nhất vào những ngày xuân, mà trong đó chính người phụ nữ đã giữ vai trò kiến tạo, họ là ngọn lửa hồng ấm áp, là nét đẹp diệu kỳ làm cho mùa xuân thêm rực rỡ.

Bà Nguyễn Cường Thịnh - Phó Giám đốc siêu thị Co.op Mart Bến Tre  (thứ 3 từ trái sang) trao quà cho phụ nữ khó khăn xã Nhơn Thạnh.

Cứ mỗi độ xuân về, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố lại tất bật với các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Xuân năm nay Hội LHPN thành phố đã tăng cường nhiều hoạt động hướng tới đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tại cơ sở, với mong muốn tạo điều kiện cho phụ nữ hưởng một cái tết trọn vẹn trong tiết đầu xuân.

Chính tầm quan trọng đó, nhiều năm qua Phụ nữ thành phố nói chung, cơ sở nói riêng luôn chú trọng đến công tác xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là tiêu chí sống còn trong xây dựng đời sống văn hóa. Năm 2013 Hội LHPN thành phố đã vận động siêu thị Co.op Mart Bến Tre trao 160 phần quà cho 120 hộ phụ nữ nghèo, khó khăn ở đơn vị (Phường 5, Phường 8, xã Phú Hưng, xã Nhơn Thạnh, xã Mỹ Thạnh An, xã Mỹ Thành và 02 xã của huyện Châu Thành mỗi đơn vị 20 phần) với tổng số tiền 16.000.000 đồng, góp phần tạo nên không khí ngày xuân cho mỗi gia đình. Cũng nhân dịp này, Hội LHPN thành phố cùng Siêu thị thăm và chúc tết mẹ Viện Nam anh hùng Nguyễn Thị Hương (xã Mỹ Thạnh An) với tổng số tiền 1.100.000 đồng; đồng thời Các thành viên Hội LHPN thành phố đã đóng góp để tặng 04 phần quà cho các hộ già yếu, neo đơn, đặc biệt tặng 01 phần quà kèm quần áo mới cho 01 trẻ mồ côi mẹ tại xã Nhơn Thạnh với tổng số tiền 900.000 đồng.

Bên cạnh đó, để ghi nhận công sức đóng góp của cán bộ hội trên địa bàn, năm 2013 Hội tiếp tục thăm, tặng quà, chúc tết 15 cán bộ hội qua các thời kỳ, cán bộ hội chuyển ngành với tổng số tiền 2.400.000 đồng; Thăm và tặng 6 phần quà cho 6 cán bộ hội nghèo có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ tại cơ sở trong năm, với tổng số tiền 2.400.000 đồng. Ngoài ra Hội LHPN thành phố còn chúc tết, tặng quà cho 34 cán bộ Hội chuyên trách tại cơ sở với tổng số tiền 4.760.000 đồng, qua đó động viên cán bộ hội tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ tốt chức trách, nhiệm vụ trong năm 2014.

Siêu thị Co.op Mart tặng quà tết cho phụ nữ nghèo xã Mỹ Thành.

Nhân dịp đầu xuân mới, Hội LHPN thành phố đã vận động xây dựng và bàn giao 02 Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn về nhà ở (Sơn Đông, Phú Nhuận) với tổng số tiền 60.000.000 đồng. Tham gia tổ chức thành công hội thi “Duyên dáng mùa xuân” cấp thành phố lần thứ 4.

Song song đó, để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cũng như thông tin kịp thời các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Ngọ - 2014, đánh giá kết quả đạt được trong năm cũng như định hướng những nội dung thực hiện trọng tâm trong dịp tết và trong năm mới, Hội LHPN đã phát hành 1.000 bản tin sinh hoạt bộ đến tận chi, tổ hội (tăng 500bản/quý so cùng kỳ 2012).

Với những hoạt động tri ân đầy ý nghĩa cùng những hoạt động hướng về phụ nữ vào những dịp xuân về đã giúp cho phụ nữ nghèo, khó khăn có điều kiện vui Xuân, đón Tết trong niềm phấn khởi, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, qua đó động viên các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn tiếp tục thi đua lao động sản xuất góp phần cùng hệ thống chính trị các cấp thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2014.

Thùy Dương 
(Hội LHPN TP)
Lượt người xem:   862
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com