Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 7, Ngày 21/04/2018, 11:00
Thành phố Bến Tre tổng kết phong trào thi đua yêu nước 2017 và phát động thi đua năm 2018
21/04/2018 | Phương Thảo
Ngày 20/4/2018, thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre; ông Cao Thành Hiếu-Chủ tịch UBND thành phố tham dự.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, nhân dân thành phố đã tích cực thực hiện phong trào thi đua yêu nước gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, các lĩnh vực trọng yếu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố như: xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn đô thị loại II, Đề án xây dựng thành phố văn minh đô thị và Chương trình xây dựng nông thôn mới. Kết quả, hiện thành phố Bến Tre đã đạt 55/59 tiêu chuẩn thành phố đô thị loại II; 05/10 phường được công nhận phường văn minh đô thị; 02 xã nông thôn mới, phấn đấu năm 2018 xây dựng thêm 02 xã nông thôn mới Bình Phú và Mỹ Thạnh An. Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU của Thành ủy Bến Tre về thực hiện Chủ trương "Năm không", trong đó có 3 nội dung đạt kết quả khả quan "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi", "Không có người ăn xin, lang thang cơ nhỡ" "Không còn nhà ở tạm bợ" . Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến có sức lan tỏa trong các mặt đời sống xã hội; nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được vinh danh, từ đó, bồi dưỡng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến. Công tác khen thưởng đảm bảo công khai, minh bạch động viên, khuyến khích tinh thần hăng hái thi đua lập công của các tập thể, cá nhân góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội và đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tong-ket-pt-thi-dua-yen-nuoc-2017-phat-dong-pt-2018-1.png
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Bến Tre trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017 (Ảnh:Phương Thảo)

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được các cấp khen thưởng, trong đó: 02 cá nhận nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; 02 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ đã có thành tích trong công tác từ 2012-2016 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội (CNXH) và bảo vệ Tổ quốc; 04 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã có thành tích trong công tác giáo dục từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc. Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 15 tập thể; 9 tập thể và 38 cá nhân nhận bằng khen của tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục. Ngoài ra, Uỷ ban nhân dân tỉnh và UBND thành phố Bến Tre đã  ban hành  6 quyết định khen thưởng cho 83 tập thể và 348 cá nhân đạt thành tích tốt trong phong trào thi đua trên địa bàn thành phố Bến Tre năm 2017.

Tong-ket-pt-thi-dua-yen-nuoc-2017-phat-dong-pt-2018.png
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố phát động thi đua năm 2018 (Ảnh:Phương Thảo)

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch của thành phố năm 2018, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Chủ tịch UBND xã, phường tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức các phong trào thi đua sôi nổi và thiết thực nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội; tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm là xây dựng đô thị loại II, thành phố văn minh đô thị, xây dựng xã nông thôn mới, Chủ trương Năm không của Thành ủy Bến Tre; nâng chất lượng công tác khen thưởng, bám sát với phong trào thi đua, đánh giá đúng thành tích, đúng tiêu chuẩn, đối tượng; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; tiếp tục đổi công tác tuyên truyền thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng để phát động phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, nhằm tạo động lực mạnh mẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Thành ủy, Hội đồng nhân dân thành phố và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 thành phố đã đề ra.

Lượt người xem:  312
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com