Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 24/01/2019, 17:00
Thành phố Bến Tre chấn chỉnh về vấn đề nhạc sống
24/01/2019 | Huỳnh Hoa
Thời gian gần đây tình hình cho thuê sử dụng nhạc sống của người dân càng tăng, việc hát nhạc sống bằng loa công suất lớn thời gian hoạt động kéo dài tại các khu dân cư, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt trong những ngày giáp tết tình hình này càng có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp hơn. Thành phố Bến Tre có hơn 50 cơ sở cho thuê nhạc sống, để chấn chỉnh lại tình hình này, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre vừa có cuộc trao đổi với các chủ cơ sở để thông tin nhắc nhở các cơ sở thực hiện đúng quy định của pháp luật theo Quyết định số 51/2016/QĐ-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 ban hành quy định quản lý sử dụng phương tiện phát âm thanh trong sinh hoạt văn hóa công cộng và kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đồng thời phát cam kết cho các chủ cơ sở về thực hiện đúng các quy định trên lĩnh vực kinh doanh văn hóa công cộng.

Hop-mat-trao-doi-ve-van-de-nhac-song.png
Phát biểu của chủ cơ sở cho thuê nhạc sống trên địa bàn thành phố (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Theo quy định đối với hộ gia đình, quán giải khát, công ty, doanh nghiệp, các phương tiện bán hàng lưu động, tụ điểm nhạc sống không bố trí loa cố định ra cửa chính hoặc cửa sổ, điều chỉnh âm thanh ảnh hưởng thấp nhất đối với những hộ xung quanh. Về thời gian, trong việc cưới việc tang, đám tiệc, quảng cáo không được mở nhạc từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, hành vi gây tiếng ồn vượt chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đến 160 triệu đồng.

Mọi công dân khi phát hiện các hành vi vi phạm các quy định về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, gây ôn ào huyên náo khu dân cư như mở nhạc, ca hát ầm ỉ, không giữ sự yên tĩnh vào ban đêm thì phản ảnh kịp thời với chính quyền địa phương. Địa phương có trách nhiệm thiết lập đường dây nóng, khi nhận dược tin báo người có trách nhiệm phải tổ chức đến nơi vi phạm kịp thời để giải quyết xử lý. Tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên, công chức, viên chức trong việc chấp hành và vận đọng gia đình chấp hành các quy đinh, cũng như có các biện phpas xử lý khi vi phạm.

Lượt người xem:   332
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com