Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 25/01/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre: Họp tổ chỉ đạo sáp nhập địa giới hành chính
25/01/2019 | Hồng Quốc
Ngày 24/01/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức họp Tổ chỉ đạo sáp nhập địa giới hành chính xã, phường ấp, khu phố kiểm tra tiến độ thực hiện công việc. Ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Phòng Nội vụ thành phố, đến nay UBND thành đã phố phê duyệt Đề án sáp nhập địa giới hành chính giữa các đơn vị gồm: Phường 1 với Phường 2; Phường 3 với Phường 4; xã Bình Phú và xã Mỹ Thành. Đây là những đơn vị có quy mô dân số và diện tích nhỏ, chưa đạt tiêu chuẩn theo quy định (dưới 50% tiêu chuẩn về quy mô diện tích và dân số theo Nghị quyết 1211/2016/UBTVQH, ngày 25/5/2016 của Ủy Ban Thường vụ Quốc Hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính. Sau khi sáp nhập các đơn vị hành chính mới sẽ đảm bảo tiêu chuẩn về quy mô và dân số, cụ thể: Phường 1 với Phường 2 sau khi sáp nhập có diện tích 47,11 hec-ta, dân số là 6.394 người; Phường 3 với Phường 4 sau khi sáp nhập có diện tích 83,3 hec-ta, dân số 9.835 người; xã Bình Phú với Mỹ Thành sau khi sáp nhập có diện tích 965,60 hec-ta, dân số 9.864 người. Hiện các đơn vị đã cơ bản hoàn thành việc thống kê danh sách cử tri chuẩn cho các bước lấy ý kiến người dân.

Hop-tien-do-sap-nhap-xa-phuong.png
Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo cuộc họp (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp nhiều vấn đề như: trình tự, thủ tục cấp đổi các loại hồ sơ công dân, thủ tục nhà đất người dân sau khi sáp nhập địa giới hành chính; tài liệu tuyên truyền chủ trương sáp nhập…

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh việc sáp nhập địa giới hành chính các xã, phường nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương, Kế hoạch của UBND tỉnh với quyết tâm tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy, hướng đến nền hành chính phục vụ người dân tốt hơn. Đồng chí Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các xã, phường nằm trong Đề án sáp nhập chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền bảo đảm sự thống nhất đồng thuận từ trong cán bộ, đảng viên ra quần chúng nhân dân, quan tâm nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, cán bộ trong đơn vị để kịp thời động viên, chia sẽ; Phòng Nội vụ thành phố chủ động phối hợp với các phòng, ban liên quan tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố thực hiện đầy đủ, chặc chẽ các qui trình, thủ tục trong thực hiện sáp nhập địa giới hành chính./.

Lượt người xem:   318
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com