Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/01/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre: Kiểm tra công tác ứng phó hạn mặn và phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm
31/01/2019 | Phương Thảo
Ngày 30/1/2019, Đoàn làm việc Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre do ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn; công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh lở mồm long móng trên heo tại hai xã Mỹ Thạnh An và Phú Nhuận.

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn xã Mỹ Thạnh An có 24 hộ chăn nuôi, các đàn gia súc gia cầm đều được tiêu độc khử trùng đúng quy định. Nhận thức của đa số người dân về phòng chống hạn mặn trên địa bàn từng lúc được nâng cao nên có sự chủ động hơn trong dự trữ nước mưa, nước ngọt. Tuy nhiên, do Mỹ Thạnh An có hệ thống sông ngòi chằng chịt, chưa có hệ thống ngăn mặn trữ ngọt nên khi hạn mặn kéo dài khó có thể dự trữ nước ngọt tại kênh rạch để phục vụ tưới tiêu.

Kiem-tra-han-man-phong-chong-ben-gia-suc-tai-xa-My-Thanh-An.png
Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Mỹ Thạnh An (Ảnh: Phương Thảo)

Tại xã Phú Nhuận, công tác tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh gia súc được quan tâm thực hiện. Hiện trên địa bàn xã số lượng gia súc gần 800 con, gia cầm trên 7 ngàn con. Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với hạn mặn năm 2019, xã thường xuyên thông báo tình hình, diễn biến hạn mặn trên hệ thống Đài truyền thanh; thường xuyên kiểm tra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vứt rác và chất thải xuống kênh mương; tuyên truyền kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi trong điều kiện hạn mặn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Trúc Lâm đề nghị: thời gian tới, đặc biệt là những ngày trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019, xã Mỹ Thạnh An và Phú Nhuận cần quan tâm thực hiện một số nội dung như: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc ứng phó với hạn mặn; kiểm tra số hộ dân chưa có dụng cụ trữ nước ngọt để có biện pháp hỗ trợ. Trong công tác phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, cần tiếp tục theo dõi đàn gia súc, gia cầm; rà soát lại những đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêu độc, khử trùng; kiểm soát lại các điểm giết mổ lậu để có biện pháp xử lý kịp thời; thường xuyên kiểm tra và đề nghị người dân kịp thời báo cáo tình trạng súc vật chết để chủ động chôn lấp, phun xịt hóa chất khử trùng tránh gây ô nhiễm môi trường.

Lượt người xem:  197
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com