Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 31/01/2019, 11:00
Mùa xuân và công tác phụ nữ
31/01/2019 | Thuỳ Dương
Một mùa xuân mới lại về với thành phố trẻ của chúng tôi, sắc xuân đã tưng bừng hiện diện trên khắp nẻo đường như dự báo một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy sức sống, sẳn sàng khoác lên mình một chiếc áo mới, một chiếc áo đô thị loại II trong nay mai.

Hòa trong chiếc áo ấy là sự đóng góp mềm mại, có hiệu quả của những đôi tay phụ nữ thời đại Đồng Khởi mới, với gần 60 công trình, phần việc, phụ nữ 02 cấp trên địa bàn thành phố đã góp phần tích cực chung sức xây dựng thành phố văn minh, đô thị loại II và xã Nông thôn mới, đặc biệt trong năm Hội đã phát huy được cả sức mạnh của phụ nữ tôn giáo trên địa bàn cùng tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.

Với sắc xuân tràn về, ngoài những hoạt động trên, Phụ nữ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa để có một mùa xuân trọn vẹn, đó là tổ chức thăm, tặng quà và chúc tết cho trên 20 cán bộ hội qua các thời kỳ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được Hội tổ chức hàng năm nhằm bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo Hội đã có những đóng góp trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Hội của thành phố, với kinh phí trên 4 triệu đồng, đặc biệt Hội đã vận động thăm, tặng quà cho 17 Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi phần quà là tiền mặt 300.000đ,… qua đó góp phần tích cực trong việc giáo dục các thế hệ cán bộ trẻ noi theo.

Cũng dịp này, Hội đã đến thăm và chúc Tết Hội phụ nữ Công an thành phố, qua đó gắn chặt mối đoàn kết, tương trợ nhau trong hoạt động, đặc biệt là chung tay giúp đỡ những phụ nữ lầm lỡ, chậm tiến tái hóa nhập cộng đồng, tuyên truyền vận động phụ nữ và con em của hội viên, phụ nữ trên địa bàn không vi phạm tệ nạn xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững, nhất là trong dịp Tết nguyên Đán.

Goi-banh-tet-2019.png
Ngày hội gói bánh tét ngày xuân (Ảnh: Thùy Dương)

Song song đó, để phát huy nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền dân tộc- Xuân Kỷ Hợi 2019, Phụ nữ thành phố Bến Tre và Quân sự thành phố kết hợp tổ chức Ngày hội gói bánh tét ngày xuân với chủ đề "Thắm tình Quân – Dân". Ngày hội là sợi chỉ đỏ gắn kết tình hậu phương, quân đội mãi bền chặt. Với gần 500 chiếc bánh được gói từ bàn tay khéo léo của các chị em phụ nữ trên địa bàn thành phố đã trở thành món quà chân tình, tràn đầy yêu thương và ý nghĩa đến với các anh Quân sự tỉnh, bộ đội Biên phòng tỉnh, xã đội, phường đội trên địa bàn thành phố,… qua đó đã tiếp thêm niềm vui cho các anh làm nhiệm vụ trong các ngày xuân.

Phát huy tinh thần người phụ nữ "Tự tin- tự trọng, trung hậu- đảm đang" cùng tinh thần Đồng khởi mới, phụ nữ thành phố Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục ra sức thi đua chung tay xây dựng thành phố trẻ thành thành phố văn minh đô thị, đó chính là món quà ý nghĩa mà các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn mừng Đảng, mừng xuân với phương châm "Xuân sau cao hơn xuân trước".

Lượt người xem:  208
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com