Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 17:00
Thành phố Bến Tre thực hiện tốt “Chủ trương nắm” của Tỉnh ủy hộ trợ xã, phường, ấp, khu phố thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao
07/03/2019 | Hồng Quốc
Ngày 07/3/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ các đồng chí được Thành ủy phân công theo dõi, hỗ trợ các chi, đảng bộ xã, phường, ấp, khu phố, các trường THPT trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Đức – Bí Thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Qua hơn 2 năm thực hiện chủ trương "Tỉnh nắm tới xã; huyện nắm tối ấp, khu phố; xã nắm tới hộ gia đình" theo Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 12/4/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về "Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên", Ban Thường vụ Thành ủy đã phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ , lãnh đạo các phòng, ban, MTTQ, đoàn thể thành phố hỗ trợ 17/17 xã, phường, 72 ấp, khu phố các trường THPT trên địa bàn.

Chủ trương này đã nhận được sự đồng thuận cao từ phía đảng viên và nhân dân, các đồng chí được phân công hỗ trợ các địa phương, trường học chấp hành nghiêm túc sự phân công, chỉ đạo Thành ủy, thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp chặc chẽ với địa phương, đơn vị trong việc nắm bắt tình hình hoạt động tại chỗ có kiến nghị đề xuất kịp thời về cấp có thẩm quyền giải quyết hiệu quả các vấn đề khó khăn vướng mắc nẩy sinh ngay tại cơ sở. Từ đó, giúp Ban Thường vụ Thành ủy có những chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời và sát thực tế giúp các xã, phường thực hiện đạt chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Kết quả, qua đánh giá năm 2018 đa số xã, phường đều thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiêm vụ so kế hoạch đề ra, cụ thể như: chỉ tiêu xây dựng nhà ở, công tác giảm nghèo, xây dựng giao thông nông thôn.…

Bên cạnh những kết quả đạt được việc việc phân công theo dõi các địa phương, phòng ban vẫn còn không ít hạn chế như: một số đồng chí được phân công phụ trách xã, phường chưa phát huy hết trách nhiệm, quyền hạn theo qui định; một số trường hợp việc trao đổi thông tin giữa các đồng chí theo dõi ấp, khu phố với xã, phường chưa được thường xuyên nên đôi lúc chưa đề xuất giải quyết những vấn đề mới phát sinh trên địa bàn theo dõi, hỗ trợ kịp thời….

So-ket-2-nam-can-bo-phan-cong-theo-doi-xa-phuong.png
Ông Nguyễn Văn Đức - Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Đức ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực, đóng góp của các đồng chí được phân công theo dõi, hỗ trợ các xã, phường, ấp, khu phố và các trường THPT thời gian qua. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới từng đồng chí được phân công theo dõi hỗ trợ xã, phường, ấp, khu phố, trường THPT tiếp tục là "cầu nối" thông suốt để chuyển tải nhanh chóng, kịp thời các chủ trương, Nghị quyết của Thành ủy đến người dân và doanh nghiệp tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân, doanh nghiệp nhất là đối với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh cũng như việc triển khai các công trình, dự án trọng điểm; phát huy hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp giữa các đồng chí phân công phụ trách địa phương với các phòng, ban chuyên môn thành phố nhằm giải quyết kịp thời, có hiệu quả kiến nghị, khó khăn của cơ sở.

Bên cạnh đó, từng đồng chí được phân công hỗ trợ cơ sở cần thể hiện tốt vai trò hỗ trợ, góp ý giúp sức cho địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, nghị quyết đã đề ra đặc biệt là góp ý nâng cao nội dung chất lượng sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố./.

Lượt người xem:  200
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com