Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 13/05/2019, 15:00
Thành Phố Bến Tre: kết quả qua 10 năm khen thưởng học sinh giỏi các cấp
13/05/2019 | Hồng Quốc
Qua 10 năm (từ năm 2009 đến năm 2019) thành phố Bến Tre tổ chức tuyên lễ dương học sinh giỏi các cấp đã đạt được những thành tích nổi bật trong phong trào dạy và học, phong trào giáo dục mũi nhọn của thành phố từng bước được nâng lên, số học sỉnh giỏi của thành phố đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, toàn quốc nâng lên, đóng góp bổ sung vào thành tích chung của tỉnh nhà.

Kết quả hằng năm thành phố luôn là đơn vị dẫn đầu của tỉnh về kết quả học sinh giỏi lớp 9: cụ thể năm học 2018-2019, thành phố Bến Tre có 124 học sinh tham dự đạt giải kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 05 giải Nhất (Toán, Vật lý, Địa lý, Sinh học và Tin học), 39 giải Nhì, 41 giải Ba và 39 giải khuyến khích (tăng 07 giải Nhì so với năm học 2017-2018) và 03 giải Tư tại Cuộc thi Nghiên cứu khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học và Giải nhì tập thể đối với cấp THCS.

Bieu-duong-hoc-sinh-gioi-nam-hoc-2017-2018.png
Ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố trao thưởng cho các em học sinh giỏi tại lễ tuyên dương năm học 2017-2018 (Ảnh: Hồng Quốc)

Để có được thành tích đáng tự hào trên là sự chung tay, cộng đồng trách nhiệm giữa nghành giáo dục và phụ huynh học sinh. Cụ thể về phía cha mẹ học sinh luôn đồng hành, khuyến khích theo sát và tạo điều kiện cho con em mình để kịp thời ủng hộ và tạo điều kiện để các em phát huy hết năng lực của mình. Về phía học sinh các em cố gắng phấn đấu ngay từ khi bước chân vào cấp học mới, cấp THCS, luôn cố gắng không ngừng đề lĩnh hội và phát huy hết đam mê và đạt được kết quả đáng khích lệ. Nổi trội hơn cả là em Đào Trọng Toàn, em đã tham gia học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh năm học 2017-2018 môn Vật lý và năm học 2018-2019 em tham gia môn Toán với kết quả thật cao: Giải Nhì cấp thành phố và Giải nhất cấp tỉnh.

Em Đào Trọng Toàn cho biết: "Lễ tuyên dương học sinh giỏi là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp cho bản thân em cũng như các bạn học sinh khác có thêm động lực để chinh phục những đỉnh cao tri thức, em mong muốn thời gian tới thành phố tiếp tục duy trì hoạt động tuyên dương học sinh giỏi hằng năm để vinh danh, động viên những học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi".

Thông qua việc duy trì hội nghị tuyên dương học sinh giỏi hằng năm đã góp phần cổ vũ, động viên tinh thần học tập cho các em học sinh, để từ đây nhiều em đã đỗ vào những trường đại học danh tiếng như: Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh …

Không những thầy cô của các trường nội ô phấn đấu, đạt thành tích mà giáo viên trường ngọai ô đã khắc phục khó khăn, không ngừng rèn luyện, tận tâm với công tác bồi dưỡng, luôn có học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh của môn Vật lý của từng năm học mà còn cống hiến bền bỉ suốt 10 năm học qua. Đó là Thầy Nguyễn Hữu Nhất Lang, Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Hưng. Ngoài nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh đội tuyển Vật lý, Thầy Nguyễn Hữu Nhất Lang luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh mũi nhọn của trường, hướng dẫn, chỉ đạo các tổ chuyên môn tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi theo từng khối học để hình thành đội tuyển của trường. Trong các năm học qua, trường THCS Phú Hưng luôn giữ vững số lượng học sinh giỏi cấp thanh và cấp tỉnh. Hơn nữa, trong năm học 2018-2019, trường THCS có 01 dự án đạt Giải Tư Cuộc thi nghiêu cứu khoa học – kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh với dự án Phú Hưng với du lịch sinh thái.

Năm học 2018-2019 còn là năm học đánh dấu móc quan trọng cho 10 năm khen thưởng học sinh giỏi thành phố Bến Tre. Ở năm đầu tiên, năm học 2009-2010, thành phố Bến Tre khen thưởng có 59 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 với 8 môn văn hóa. Lần lượt các năm học sau khen học sinh đạt Giải trong các kỳ thi Văn hay chữ tốt, Giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và khu vực, đến khen thưởng giáo viên dạy bồi dưỡng. Số lượng học sinh giỏi duy trì qua từng năm học. Đến năm học 2010-2011, thành phố Bến Tre khen thưởng cho học sinh trung học phổ thông là con em của thành phố Bến Tre. Niềm tin, hy vọng và tự hào khi được tham dự Lễ Biểu dương hàng năm mà học sinh thành phố Bến Tre luôn mong ước và hãnh diện khi được tham dự. Đến năm học 2017-2018, qua niềm khao khát và đề nghị của các em học sinh giỏi trường THPT Chuyên Bến Tre là học sinh của các huyện, thành phố Bến Tre tiếp tục khen thưởng học sinh của huyện đã đạt thành tích trong các kỳ thi cấp khu vực và cấp quốc gia nhằm động viên và khích lệ các em học sinh không ngừng phấn đấu rèn luyện và phát triển để trở thành những nhân tài của đất nước, xây dựng quê hương Bến Tre giàu đẹp.

Ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố cho biết: "từ ý tưởng làm sao cho giáo viên cố gắng day tốt, học sinh cố gắng học tốt, những em học khá phấn đấu học giỏi những em học giỏi cố gắng thi đạt các giải cao cấp tỉnh, khu vực. Thực tế qua 10 năm tuyên dương học sinh giỏi phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của thành phố Bến Tre duy trì ổn định, chất lượng giáo dục thành phố luôn dẫn đầu toàn tỉnh. Bên cạnh đó, thành phố cảm ơn các nhà tài trợ luôn đồng hành hỗ trợ kinh phí để thành phố tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi hằng năm, qua đây tạo động lực để các em học sinh giỏi tiếp tục phấn đấu nổ lực trên hành trình tri thức trở thành trụ cột cho quê hương, đất nước trong tương lai"./.

Lượt người xem:  278
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com