Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 15/05/2019, 08:00
Thành phố Bến Tre: tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5
15/05/2019 | Hồng Quốc
Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), ngày 14/05/2019, Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre vừa tổ chức Lễ trao trao tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng cho 35 đảng viên có đủ niên hạng từ 70, 65, 60, 55 và 50 tuổi đảng đang sinh hoạt tại Đảng bộ thành phố Bến Tre. Ông Võ Thành Hạo – Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Đức – Bí thư Thành ủy, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Trao-huy-hieu-dot-Dang-dot-19-5-nam-2019.pngBí thư Tỉnh ủy trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên Phan Thị Chín thuộc Đảng bộ Phường 3 (Ảnh: Hồng Quốc)

Kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để toàn Đảng, quân và dân cả nước thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam". Biết bao lớp cán bộ, đảng viên do Người đào tạo, bồi dưỡng và dìu dắt trong 02 cuộc kháng chiến đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, hy sinh xương máu chiến đấu giành độc lập dân tốc. Riêng ở thành phố Bến Tre, tổ chức Đảng cùng đội ngũ đảng viên có sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, đến nay thành phố có hơn 6.300 đảng viên với 56 tổ chức cơ sở Đảng. Đây là lực lượng nòng cốt luôn thể hiện vai trò tiên phong đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng do thành phố phát động, góp phần tích cực vào quá trình xây dựng, phát triển của thành phố. Cụ thể, hằng năm kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá. Xây dựng đô thị có bước phát triển mạnh mẽ đến nay thành phố chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận đô thị loại II, vượt 02 năm so Nghị quyết, xây dựng đạt 22/35 tiêu chí đô thị loại II, xây dựng 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đầy đủ, lĩnh vực giáo dục giữ vững là đơn vị dẫn đầu của tỉnh. Việc trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ niên hạng đợt 19/5 là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng đối với những đảng viên có nhiều công sức đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng, các đồng chí đã nêu cao ý thức trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, kiên trung với Đảng, gương mẫu về phẩm chất đạo đức, lối sống, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ thành phố Bến Tre trong sạch vững mạnh, đủ sức lãnh đạo quá trình xây dựng đô thị trong giai đoạn hiện nay.

Trao-huy-hieu-dot-Dang-dot-19-5-nam-2019-1.png
Bí thư Thành ủy trao huy hiệu 55 tuổi đảng cho các đảng viên (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Thanh Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chúc mừng các đảng viên được nhận huy hiệu đảng, ghi nhận và biểu dương những công lao đóng góp của các đảng viên đối với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và tỉnh Bến Tre trong suốt thời gian qua, đồng thời mong rằng sắp tới các đồng chí tiếp tục là những tấm gương sáng để dẫn dắt các thế hệ đảng viên trẻ noi theo, giáo dục và khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo góp phần cùng thành phố hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020) đã đề ra.

Ngoài 35 đảng viên đủ niên hạng 70, 65, 60, 55 và 50 tuổi đảng được trao huy hiệu tại buổi lễ, trong đợt trao huy hiệu Đảng (19/05) này thành phố Bến Tre còn có 42 đảng viên đủ niên hạn từ 30 đến 45 năm tuổi đảng được trao huy hiệu đảng tại các đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy./.

Lượt người xem:  204
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com