Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 15/05/2019, 09:00
TP. Bến Tre kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội
15/05/2019 | Mai Văn Phú
Hiện nay, thành phố Bến Tre có 21 Liên đội gồm 7 Liên đội cấp trung học cơ sở, 13 Liên đội cấp tiểu học và 1 Liên đội có 3 cấp học với trên 11.000 đội viên. Hoạt động Đội tại nhà trường luôn được sự định hướng kịp thời của Hội đồng Đội thành phố và sự quan tâm hỗ trợ của Ban Giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh, từ đó công tác Đội tại các trường và công tác Đội và phong trào thiếu nhi của thành phố Bến Tre đạt được nhiều kết quả, góp phần vào sự nghiệp giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Năm học 2017 - 2018, thành phố Bến Tre là đơn vị dẫn đầu công tác Đội và phong trào thiếu nhi toàn tỉnh.

Trong thời gian qua, thành phố Bến Tre đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào, chương trình và cả những mô hình cho học sinh vừa học vừa chơi, và kết quả cuối cùng mà những người phụ trách công tác Đội thành phố mong muốn đó là rèn luyện đạo đức, thể lực, kỹ năng cho học sinh nhất là trang bị những kiến thức về lịch sử, giá trị làm người - làm người con hiếu thảo, người học trò ngoan và cả những kỹ năng để tự bảo vệ mình.

hoat-dong-Doi-3.png
hoat-dong-Doi-2.png
Các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội (Ảnh: Văn Phú)

Tiến tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), thành phố Bến Tre đã ban hành kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động cấp thành phố và chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động ở các Liên đội, Hội đồng Đội xã, phường. Các hoạt động nhằm tạo ra sân chơi giải trí lành mạnh cho trẻ em và thông qua các sân chơi là những chương trình học tập bổ ích cho đội viên, học sinh: Lớp Học làm người có ích, Liên hoan Chiến sỹ Điện Biên, Ngày Hội công nhận các chuyên hiệu rèn luyện đội viên, Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ, giới thiệu các gương anh hùng, cuộc thi hùng biện Tiếng anh, về nguồn - tìm hiểu di tích lịch sử, gắn kết yêu thương, Diễn đàn phòng chống bạo lực học đường,... và tuyên dương các thiếu nhi tiêu biểu trong phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy", Cháu ngoan Bác Hồ,...

Mỗi hoạt động, mỗi chương trình đều có một ý nghĩa và mang lại một lợi ích, một niềm vui khác nhau cho học sinh, như Liên hoan Chiến sỹ Điện Biên nhằm giúp các em hiểu và biết được lịch sử về Chiến dịch Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954, sự hy sinh của cha ông ta có được độc lập, tự do như hôm nay. Qua đó giáo dục các em phải biết yêu quê hương, đất nước và học tập thật tốt để đền đáp công ơn của cha ông ta, đồng thời tại chương trình các em còn được tham gia nhiều trò chơi tái hiện lại Chiến dịch Điện Biên Phủ. Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ, về nguồn - tìm hiểu di tích lịch sử, nhằm giúp các em hiểu biết hơn về lịch sử của địa phương, những phong trào, những tấm gương anh hùng. Hoạt động giáo dục các em tinh thần Uống nước nhớ nguồn.

Bên cạnh đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, thành phố Bến Tre còn tổ chức các lớp học làm người có ích, diễn đàn xây dựng ứng xử trong học đường, nhằm giúp các em biết yêu thương cha mẹ, gia đình, bạn bè, biết quý trọng những gì mình đang có, phải là một người con hiếu thảo, người học trò ngoan, đồng thời là những người bạn tốt với nhau trong học đường.

Hoat-dong-Doi-5.png
Giáo viên Tổng phụ trách Đội thành phố tham gia Hội thao cấp tỉnh (Ảnh: Văn Phú)

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), Hội đồng Đội thành phố Bến Tre còn tặng giấy khen cho 41 đội viên tiêu biểu của toàn thành phố trong việc thực hiện phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào "Thiếu nhi thành phố Bến Tre thi đua thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy"; biểu dương 4 giáo viên Tổng phụ trách Đội có 15 năm hoàn thành tốt nhiệm vụ phụ trách công tác Đội và thiếu nhi trở lên,...

Đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố cho biết: Công tác Đội trên địa bàn thành phố Bến Tre luôn hướng đến mục tiêu chung là phải làm gì và làm sao để các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố có được đạo đức tốt, có được những kỹ năng tự bảo vệ mình. làm công tác thiếu nhi thì phải lắng nghe thiếu nhi nói và phải hòa mình với thiếu nhi. Những hoạt động, phong trào mà Hội đồng Đội thành phố và xã, phường tổ chức phải suy nghĩ được vấn đề là đang tổ chức cho ai, và tổ chức để làm gì. Chính vì điều đó mà thời gian qua hoạt động Đội thành phố luôn được thiếu nhi tham gia tích cực.

Lượt người xem:   151
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com