Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 17/09/2019, 23:00
Giám sát An toàn vệ sinh thực phẩm trường Mầm non Rạng Đông
17/09/2019 | Phương Thảo
Ngày 17/9/2019, Đoàn giám sát Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Bến Tre do bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chủ tịch Hội LHPN thành phố làm Trưởng đoàn đã đến giám sát việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VS ATTP) tại trường Mầm non Rạng Đông.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện việc đảm bảo VS ATTP trong chế biến thức ăn ở nhà trẻ, mẫu giáo theo điều 9 (chương II); điều 10, 11,12,13,14 (chương III); điều 28,29,30 (chường IV) Luật An toàn VSTP số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010.

Kiem-tra-ATVSTP-truong-MN-Rang-Dong-2019-1.png
Đoàn giám sát thực tế bếp ăn của trường Mầm non Rạng Đông (Ảnh: Phương Thảo)

Trường Mầm non Rạng Đông được thành lập vào ngày 01/6/2016 tọa lạc tại 379C, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 8, thành phố Bến Tre với diện tích 3.700 m². Trường có 14 nhóm, lớp gồm 3 nhóm trẻ, 4 lớp mầm, 04 lớp chồi, 3 lớp lá với tổng số 453 trẻ. Tổng số cán bộ, giáo viên nhà trường là 48, trong đó có 33 biên chế, 15 hợp đồng. Các phòng chức năng với hệ thống trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Bếp ăn nhà trường đảm bảo theo quy định, diện tích 114m², có khu sơ chế, chế biến, nấu ăn, khu chia thức ăn, được thiết kế và tổ chức theo dây chuyền hoạt động một chiểu. Có đầy đủ các phương tiện, thiết bị nhà bếp đảm bảo AT VSTP; có hệ thống cung cấp nước sạch và chỗ rửa tay với xà phòng. Trường thực hiện đầy đủ quy định, hướng dẫn về AT VSTP; có đầy đủ sổ khám sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên đang làm việc tại đơn vị; cán bộ, giáo viên, nhân viên phụ trách chế biến, chăm sóc trẻ, có tiếp xúc thực phẩm được tập huấn kiến thức VS ATTP đầy đủ.

Hiệu trưởng trường Mầm non Rạng Đông-cô Phạm Thị Hồng Hương cho biết, trường còn tồn tại một số khó khăn như: các trang thiết bị được cấp như nồi nấu ăn cao, không có độ bền; cối xay thịt công suất nhỏ không kịp thời gian ăn của trẻ; nhân viên nấu ăn thay đổi thường xuyên dẫn đến khó khăn trong khâu sơ chế, chế biến.

Kiem-tra-ATVSTP-truong-MN-Rang-Dong-2019.png
Chủ tịch Hội LHPN thành phố kết luận buổi làm việc (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho rằng, tập thể nhà trường đã lãnh đạo, điều hành, quản lý tốt trong công tác chế biến thức ăn cho trẻ, luôn đề cao việc bảo đảm chất lượng VS ATTP là trên hết. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Trúc Giang cũng đề nghị nhà trường tiếp tục quan tâm nguồn gốc xuất xứ của các loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống; thực phẩm có nguồn gốc từ động vật phải có chứng nhận vệ sinh thú y của cơ quan thú y có thẩm quyền. Tiếp tục tuyên truyền AT VSTP cho phụ huynh học sinh thông qua các cuộc họp phụ huynh lệ kỳ, bảng tuyên truyền ở lớp, các bài phát thanh trong giờ đón trẻ.

Lượt người xem:  85
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com