Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 08/10/2019, 12:00
Thành phố Bến Tre: chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giám sát đảm bảo ATTP
08/10/2019 | Hồng Quốc
Ngày 8/10/2019, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre do bà Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Bến Tre về kết quả thực hiện Chương trình phối hợp số 2647, ngày 14/6/2017 giữa Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre và UBND tỉnh Bến Tre về phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo ATTP giai đoạn (2017-2020). Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Thương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre và đại diện các phòng, ban, MTTQ các đoàn thể thành phố.

Với vị trí là trung tâm kinh tế - chính trị của tỉnh, thành phố Bến Tre rất quan tâm đến công tác đảm bảo ATTP, thời gian qua cấp ủy, chính quyền MTTQ các đoàn thể thành phố và xã, phường đã chủ động phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương của Đảng, pháp pháp luật của nhà nước trên lĩnh vực ATTP đến cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp… thông qua nhiều hình thức phong phú đa dạng như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ thành phố đến cơ sở, tuyên truyền qua các cuộc họp chi, tổ hội các đoàn thể, qua sinh hoạt các tổ NQTQ hằng tháng, tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo chuyên đề về ATTP. Qua đó, nhận thức và ý thức chấp hành các qui định pháp luật về ATTP ở các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, cũng như kiến thức về tiêu dùng thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn trong nhân dân từng bước được nâng lên.

ATTP-8-10-2019.png
Đại diện công an thành phố tham gia giải trình tại buổi giám sát (Ảnh: Hồng Quốc)

MTTQ các đoàn thể chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP, cụ thể trong năm 2018, 2019 Hội LHPN chủ động xây dựng kế hoạch giám sát ATTP tại UBND xã, phường và một số trường mầm non trên địa bàn; năm MTTQ 2018, phối hợp giám sát 33 cơ sở, 2019 phối hợp giám sát 58 cơ sở, qua đó đã có nhiều đóng góp để các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm có điều chỉnh hạn nhằm thực hiện tốt các qui định về đảm bảo ATTP.

Bên cạnh đó, thành phố chú trọng thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm nhằm giúp các cơ sở chấn chỉnh nghiêm túc các hạn chế, thiếu sót trong công tác ATTP, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm nhằm tăng tính răng đe, giáo dục. Kết quả, trong 03 năm từ năm 2017 đến năm 2019 Đoàn kiểm tra, liên ngành của thành phố đã kiểm tra gần 600 lượt cơ sở, trong đó nhắc nhở 62 lượt cơ sở, xử phạt hành chính 09 lượt cơ sở với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, thành phố rất quan tâm đến việc xây dựng và nhân rộng các hộ kinh doanh, mô hình sản xuất an toàn, đến nay đã nhân rộng mô hình trồng bưởi theo tiêu chuẩn an toàn tại xã Mỹ Thạnh An, Nhơn Thạnh; mô hình trồng cây Hoài Sơn an toàn thạnh Nhơn Thạnh, Sơn Đông. Đồng thời, xây dựng mô hình kinh doanh thức ăn đường phố tại phường 1, phường 2, góp phần hạn chế, ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn.

Phát biểu kết luận buổi làm việc bà Đặng Thị Phượng - Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã nghị nhận và đánh giá cao tinh thần chuẩn bị nghiêm túc của thành phố theo yêu cầu của Đoàn giám sát. Nhận định thời gian qua với vai trò là trung tâm của tỉnh các cấp ủy, chính quyền thành phố đã rất quan tâm công tác đảm bảo ATTP, thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước về ATTP đến người dân, doanh nghiệp, thực hiện có hiệu quả 05 nôi dụng chương trình phối hợp đề ra, góp phần ngăn chặn và hạn chế các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Về nội dung công việc trọng tâm thời gian tới, Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh – Đặng Thị Phương cho rằng thành phố cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền theo hướng giúp cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATTP, hướng đến việc sản xuất sạch, an toàn; tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức tiêu dùng thực phẩm sạch, nói không với thực phẩm bẩn, không an toàn. Tăng cường công tác giám sát của MTTQ các đoàn thể về công tác đảm bảo ATTP; khuyến khích, vận động người dân tham gia tố giác các hành vi, địa chỉ sản xuất thực phẩm bẩn, không an toàn. Đối với UBND thành phố quan tâm chỉ đạo xã, phường thực hiện tốt công tác phối với đảm bảo ATTP với MTTQ, đoàn thể cùng cấp. Đồng thời, lực lượng chức năng tập trung công tác kiểm tra, giám sát ATTP, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm, nhằm đảm bảo ATTP cho người tiêu dùng, nhất trong các dịp lễ, tết, đặc biệt trong lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre năm 2019 ./.

Lượt người xem:  141
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com