Thứ 7, Ngày 19/10/2019, 18:00
Thành phố Bến Tre họp mặt 89 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (2010/1930-20/10/2019)
19/10/2019 | Phương Thảo
Ngày 18/10/2019, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Bến Tre phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố, Liên đoàn lao động thành phố tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019) và 09 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019). Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh-PCT Hội LHPN tỉnh; Ông Võ Thanh Hồng-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Bùi Minh Tuấn-Chủ tịch UBND thành phố tham dự.

Phu-nu-Viet-Nam-20-10-2019-1.png
Bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chủ tịch Hội LHPN thành phố ôn lại ý nghĩa Ngày thành lập Hội LHPN VN và Ngày phụ nữ Việt Nam (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Trúc Giang-Chủ tịch Hội LHPN thành phố đã ôn lại chặng đường 89 năm hình thành và phát triển của tổ chức Hội LHPN Việt Nam, luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý mà Bác Hồ, Đảng và Nhà nước khen tặng "Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang". Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của Hội LHPN Việt Nam, trong những năm qua, Hội LHPN thành phố Bến Tre có nhiều chương trình hoạt động nổi bật mang lại những quyền lợi thiết thực cho chị em phụ nữ như: phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Phụ nữ sáng tạo trong khởi nghiệp", phụ nữ thành phố chung tay hành động chống rác thải nhựa,…vv.

Dịp này, phụ nữ thành phố còn được nghe ông Nguyễn Thanh Tiến-Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tuyên truyền lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn, tầm soát trước sinh, sơ sinh và chính sách Dân số-Kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời, chị em phụ nữ cũng được nghe Hội LHPN thành phố tuyên truyền sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như túi nilon tự hủy sinh học, ống hút gạo, ống hút dừa,… chung tay chống rác thải nhựa vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững.

Phu-nu-Viet-Nam-20-10-2019.png
Ban Tổ chức trao giải cho Hội thi nấu chè dân gian (Ảnh:Phương Thảo)

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong ngày họp mặt, Hội LHPN thành phố tổ chức "Hội thi nấu chè dân gian" với sự tham gia của 16 đội thi là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đang công tác trên địa bàn thành phố. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội Văn phòng HĐND-UBND, Phòng LĐTB&XH thành phố; Đội UBMTTQ, Ban Dân vận, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động và Đội Khối đảng đồng giải nhì; giải ba thuộc về  Đội Quân sự, Công an và Đội Phòng Y tế, Hội Đông y, Hội chữ thập đỏ thành phố.