Thứ 5, Ngày 24/10/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên
24/10/2019 | Hồng Quốc
Sáng ngày 23/10/2019, Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND thành phố Bến Tre và Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý ngạch chuyên viên năm 2019 cho 135 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở ban, ngành tỉnh, các phòng ban thành phố và UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố. Ông Trần Văn Thắng – Đại diện Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã đến dự.

Khai-giang-lop-chuyen-vien-23-10-2019.png
Đại biểu tham dự khai giảng lớp học (Ảnh: Hồng Quốc)

Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý ngạch chuyên viên năm 2019, diễn ra trong 02 tháng, học viên được trang bị kiến thức theo chương trình khung của Bộ Nội vụ ban hành, gồm 16 chuyên đề giảng dạy và 02 chuyên đề báo cáo được chia làm 03 phần: Phần kiến thức chung; Phần kiến thức quản lý nhà nước đối với ngành và lãnh thổ; Phần các kỹ năng cơ bản. Ngoài ra, cuối khóa học học viên tham gia viết tiểu luận xử lý tình huống quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực mình công tác.

Phát biểu khai mạc lớp học, ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác cán bộ trong triển khai, thực thi, chích sách vận hành bộ máy công quyền. Do vậy lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý ngạch chuyên viên là dịp học viên nâng cao kiến thức và các kỹ năng về quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực, từ đó giúp cán bộ, công chức nâng cao năng lực thực thi công vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phó Giám đốc – Sở Nội vụ Nguyễn Văn Bằng mong học viên thể hiện tinh thần và thái độ nghiêm túc, tập trung trong quá trình tham gia lớp học, tuân thủ tốt nội qui, qui chế lớp học, hoàn thành tốt chương trình, nội dung lớp học đề ra, góp phần đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay./.