Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 29/10/2019, 00:00
Thành phố Bến Tre: Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đối thoại nhân dân
29/10/2019 | Hồng Quốc
Ngày 29/10/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức buổi đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy – chính quyền với nhân dân trên địa bàn. Tham dự buổi đối thoại có hơn 200 đại biểu đại diện cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, người hoạt động bán chuyên trách các xã, phường. Ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy, ông Bùi Minh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại Phòng Nội vụ thành phố đã thông tin đến các đại biểu về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về nhập các đơn vị hành chính theo Đề án của tỉnh; việc sắp xếp cán bộ, chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách nghỉ việc, các thủ tục hành chính sau khi sáp nhập. Theo đó, thực hiện Đề án số 4032, ngày 15/8/2019 của UBND tỉnh Bến Tre sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 trên địa bàn tỉnh Bến Tre, thành phố có 05 đơn vị thực hiện việc sáp nhập gồm: phường 1, phường 2, phường 3, xã Bình Phú và xã Mỹ Thành. Đến nay, các xã, phường năm trong Đề án và thành phố đã hoàn tất các thủ tục, qui trình theo qui định, HĐND tỉnh cũng vừa thông qua Nghị quyết "về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trong giai đoạn (2019-2021)" trên địa bàn tỉnh Bến Tre, dự kiến cuối tháng 10 tỉnh sẽ trình Bộ Nội vụ, Chính Phủ phê quyệt. Về phương án, bố trí sắp xếp cán bộ và chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức dôi dư thực hiện theo các hướng dẫn hiện hành của Trung ương, Chính Phủ và tỉnh, việc sắp xếp được chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: từ khi nhập xã, phường đến thời điểm tổ chức đại hội Đảng bộ cơ sở; giai đoạn 2 gắn với việc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã, phường theo phương châm vận dụng tối da, linh hoạt đảm bảo lợi ích cao nhất của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách.

Doi-thoai-2019.png
Người dân phát biểu ý kiến tại buổi đối thoại (Ảnh: Hồng Quốc)

Ngoài ra, tại buổi đối thoại đại biểu còn được thông tin về kết quả triển khai, thực hiện nội dung "không còn tình trạng vứt rác bừa bãi" theo chủ trương "Năm không". Cụ thể, thông qua triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, đến ngay nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân đối với việc bảo vệ môi trường nói chung, việc vứt rác bừa bãi nói riêng được nâng lên. Tỷ lệ người dân tham gia đăng ký thu gom, xử lý rác tăng lên, hiện tỷ lệ người dân các phường đăng ký thu gom rác đạt trên 96%, xã đạt gần 33%. Thành phố quan tâm đầu tư hạ tầng thiết yếu phục vụ thu gom rác, đã hoàn thành đưa vào sử dụng 06 trạm trung chuyển rác; lắp đặt thùng rác điểm công cộng, mở rộng bãi rác Phú Hưng với tổng kinh phí trên 25 tỷ đổng…tuy nhiên, tình hình vứt rác không đúng nơi qui định trên địa bàn thành phố vẫn còn diễn ra, việc lấy rác ở các hẻm nhất ở nơi xã còn khó khăn, sự phối hợp giữa công ty cổ phần công trình đô thị Bến Tre và UBND xã phường trong công tác thu gom, vận chuyển chất thải rác chưa chặc chẽ, đồng bộ.

Tại buổi đối thoại, người dân đã nêu nhiều ý kiến đối với vấn đề sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách; kết quả thực hiện "không còn tình trạng vứt rác bừa bãi" như: thời gian giải quyết chế độ cho người hoạt động không chuyên trách nghỉ việc; đơn vị phụ trách giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ, công chức người hoạt động không chuyên trách khi nghỉ việc; cần điều chỉnh giá dịch vụ thu gom rác để mở rộng và tăng tỷ lệ thu gom, vận chuyển rác nhất là ở những khu vực xa; cần thường xuyên tăng cường công tác thông tin, tuyên tuyền vận động người dân tham gia thực hiện tốt nôi dung không cón tình trạng vứt rác bừa bãi. Các ý kiến đóng góp của người dân đã được các phòng, ban chuyên môn giải trình thỏa đáng.

Doi-thoai-2019-1.png
Ông Nguyễn Văn Tuấn phát biểu kết luận buổi đối thoại (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đối với vấn đề sáp nhập đơn vị hành chính, Bí thư Thành ủy ghi nhận và, trân trọng những đóng góp của cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách ở các đơn vị thuộc diện sắp xếp đối với kết quả chung của thành phố thời gian qua, đồng thời thông tin Ban Thường vụ Thành ủy đã có phương án, bố trí, sắp xếp đối với đội ngũ cán bộ, công chức ở các đơn vị ngày, riêng 46 trường hợp người hoạt động không chuyên trách phải nghỉ hưởng chế độ, sau khi Tỉnh có quyết định và hướng dẫn chính thức thành phố giao Ban tổ chức, Phòng Nội vụ tham mưu giải quyết nhanh, sớm nhất chế độ chính sách cho đối tượng này, mong muốn các đồng chí bán chuyên trách sau khi nghỉ việc tục công hiến trí tuệ, công sức xây dựng địa phương, đối với các cơ quan  chuyên môn sau khi sáp nhập quan tâm thực hiện tốt tiếp nhận, qui đổi giấy tờ người dân, doanh nghiệp đảm bảo khoa học đúng qui định.

Đối với nội dung không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, Bí thư Thành ủy – Nguyễn Văn Tuấn đề nghị phòng, ban, xã, phường tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên đặc biệt là học sinh cấp mầm non, tiểu học nâng cao ý thức về vấn đề không vứt rác bừa bãi; tiếp tục nhân rộng các mô hình Dân vận khéo có hiệu quả trong thực hiện nội dung không vứt rác bừa bãi; ngành giáo dục tiếp tục duy trì mô hình trường học không có rác; ngành chức năng thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sả thải gây ô nhiễm môi trường tạo tính răng đe, giáo dục. Đặc biệt, tuyên truyền làm sao giúp người dân thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm chủ thể hưởng thụ, thực hiện của mình trọng thực hiện không vứt rác bừa bãi xem đây là yêu cầu quan trọng nhất hướng đến xây dựng thành phố Bến Tre văn minh – xanh – sạch – đẹp ./.

Lượt người xem:  160
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com