Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 14:00
Hội đồng Đội thành phố Bến Tre giáo dục, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh
19/11/2019 | Mai Văn Phú
Hiện nay, thành phố Bến Tre có 17.563 học sinh, trong đó số đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là 12.367, 13 trường cấp Tiểu học, 7 trường cấp Trung học cơ sở và 01 trường phổ thông có 02 cấp học.

Hoạt động kỹ năng sống cho học sinh luôn được Hội đồng Đội thành phố xác định là một trong những nội dung quan trọng. Chính vì vậy, trong thời gian qua, thành phố đã tổ chức rất nhiều lớp kỹ năng sống cho học sinh như: Lớp Học làm người có ích, Liên hoan Học làm người có ích, các hoạt động đi tìm địa chỉ đỏ, về nguồn, tìm hiểu các ngành nghề truyền thống, học từ thiên nhiên, học từ làng nghề... Cho đến các buổi tuyên truyền, truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên, ngày hội văn hóa với giao thông, Ngày hội đọc sách, Ngày hội Hiệp sỹ xanh bảo vệ môi trường,... các buổi tuyên truyền về phòng, chống ma túy, an toàn giao thông, phòng chống đuối nước... tạo cho các em có được những kỹ năng cơ bản để phòng, tránh, tìm người hỗ trợ. Qua đó, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố kỹ năng sống của học sinh dần dần được cải thiện, nâng cao góp phần không để xảy ra những điều đáng tiếc liên quan đến hoạt động của học sinh.

ren-luyen-dao-duc-2.png
ren-luyen-dao-duc-3.png
Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện đạo đức cho học sinh (Ảnh: Văn Phú)

Các trường thực hiện hiệu quả hoạt động "Chúng em kể chuyện dưới cờ" hàng tuần, thực hiện tốt mô hình "Sổ tay làm theo lời Bác"; tăng cường tuyên truyền về biên giới đất liền, biển và hải đảo của Việt Nam thông qua phong trào "Thiếu nhi thành phố Bến Tre hướng về biển, đảo quê hương", thực hiện chương trình giao lưu "Gắn kết yêu thương" để các em đội viên, học sinh các trường trên địa bàn thành phố chia sẽ với các em học sinh ở các huyện, đồng thời rèn luyện kỹ năng sống, hòa nhập cho các em.

Bên cạnh đó, phong trào "Kế hoạch nhỏ" được thực hiện và thông qua đó đã giáo dục các em đội viên, học sinh ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, không vứt rác thải bừa bãi, từ việc thực hiện phong trào đã thu được hàng chục triệu đồng mỗi năm, với số tiền này, hàng năm đã trao tặng 2 tủ sách liên đội, 5 sân chơi vì đàn em thân yêu, xây dựng mới 01 điểm vui chơi giải trí.

Thông qua việc phát động phong trào thực hiện mô hình "Tri thức trao tay", vận động và trao tặng sách cho  học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học các trường đã vận động trao tặng trên 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố và các huyện trong tỉnh.

Không dừng lại ở những hoạt động, những buổi truyền thông như trên, Hội đồng Đội thành phố còn định hướng Liên đội các trường tổ chức các trò chơi dân gian, góc sân chơi dân gian, giờ chơi sáng tạo, giúp các em học sinh hiểu biểt về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, hình thành cho các em thói quen tham gia các trò chơi lành mạnh, các trò chơi tập thể, nâng cao kỹ năng sống.

Với những hoạt động, chương trình thời gian qua mà Hội đồng Đội thành phố thực hiện đã góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất và đạo đức của học sinh luôn được đánh giá cao, tình trạng bạo lực học đường, ma túy học đường, các tệ nạn xã hội trong học đường không có./.

Lượt người xem:   92
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com