Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 14:00
Đối thoại Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh về triển khai các dự án phát triển đô thị
19/11/2019 | Phương Thảo
Ngày 18/11/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng, chủ trì buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân về chủ trương xây dựng quy hoạch, triển khai các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Tại buổi đối thoại, PCT UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức thông tin nhanh về kết quả triển khai thực hiện công tác quy hoạch và đầu tư phát triển đô thị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, ngày 28/8/2013 Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã có Quyết định số 1507/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chung thành phố Bến Tre đến năm 2030 với quy mô dân số 280.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 2.800 ha, chia thành 6 phân khu đô thị. Song song với việc rà soát quy hoạch phân khu, nhằm làm cơ sở triển khai dự án khu dân cư, khu đô thị mới, các chủ đầu tư cũng đã lập và trình phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, cụ thể các dự án: Dự án Khu dân Hưng Phú (phường Phú Tân); dự án chỉnh trang khu đô thị dọc sông Bến Tre (Phường 8); dự án chỉnh trang khu dân cư đô thị Phú Khương (phường Phú Khương),..vv.

Tinh-uy-Ben-Tre-doi-thoai-voi-nguoi-dan-2.png
Người dân tham gia ý kiến tại buổi đối thoại (Ảnh: Phương Thảo)

Bên cạnh đó, các ngành, các cấp của tỉnh và thành phố nổ lực kêu gọi đầu tư, huy động nguồn lực tập trung phát triển đô thị trên địa bàn. Kết quả, thành phố không ngừng được mở rộng, diện mạo đô thị từng bước thay đổi, góp phần xây dựng thành công đô thị loại II. Thành phố đã triển khai trên 10 dự án khu dân cư đô thị (khu Ao Sen, chợ Chùa; khu Sao Mai, chợ, khu vực tái định cư phường 7; tái định cư Mỹ Thạnh An; tái định cư Công an tỉnh); đang triển khai dự án khu đô thị Hưng Phú. Thông qua việc chỉnh trang, phát triển hạ tầng đô thị, người dân có điều kiện nâng cấp, xây dựng mới công trình nhà ở góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị theo hướng khang trang, văn minh, hiện đại hơn.

Tại buổi đối thoại, hơn 10 ý kiến của người dân gửi đến đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh, thành phố, trong đó tập trung các vấn đề trọng tâm như: thời gian, tiến độ thực hiện các công trình, dự án; chính sách đền bù, giải tỏa, tái định cư, giải quyết việc làm để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Tinh-uy-Ben-Tre-doi-thoai-voi-nguoi-dan-1.png
Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre phát biểu tại buổi đối thoại (Ảnh: Phương Thảo)

Bí thư Tỉnh ủy, ông Phan Văn Mãi cho rằng, những kiến nghị của bà con là rất chính đáng. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng khẳng định, việc phát triển đô thị là nhằm mục đích nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Thời gian tới, các sở ngành, địa phương cần có sự phối hợp tốt, đặc biệt quan tâm công tác thông tin rộng rãi, chi tiết, thời gian triển khai dự án, kiên quyết không để dự án kéo dài, gây khó khăn cho người dân. Tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch, phải làm sao kết hợp hài hòa phát triển đô thị gắn với không gian xanh, hướng đến xây dựng thành phố Bến Tre trở thành đô thị loại I trong thời gian tới.