Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 25/11/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019
25/11/2019 | Phương Thảo
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư năm 2019 trên địa bàn thành phố Bến Tre gắn với các hoạt động “Công đồng vui hội làng Dừa” trong khuôn khổ Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V, năm 2019 diễn ra từ ngày 3-18/11/2019 đến nay cơ bản đã hoàn thành với nhiều kết quả tích cực.

Đối với phần hội, gắn với các hoạt động Cộng đồng vui hội làng dừa, Mặt trận Tổ quốc thành phố tổ chức Hội thi "Làm cổng dừa" với sự tham gia của 69/69 ấp, khu phố. Ban Tổ chức đã chấm và trao 25 giải thưởng cho các đơn vị có phần thi xuất sắc nhất.

Dai-doan-ket-TPBT-2019-2.jpg
Sôi nổi phần hội với nhiều trò chơi  thú vị (Ảnh: Phương Thảo)

69/69 ấp, khu phố tổ chức đủ phần hội riêng. 100% các xã, phường có hướng dẫn ấp, khu phố tổ chức phần hội theo Hướng dẫn số 05 của MTTQ tỉnh với đủ nhóm trò chơi liên quan đến nguyên vật liệu bằng dừa như: đi trên gáo dừa, nấu cơm nêu bằng lá dừa, nạo dừa, chuốt cọng dừa, thắt các con vật bằng dừa, đan liếp dừa,…thu hút các lực lượng tham gia sôi nổi. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện được các địa phương quan tâm thực hiện như: trao gần 600 phần quà cho các gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo tại các cấp, khu phố với tổng kinh phí trên 95 triệu đồng. Qua tổng kết 1 năm công tác vận động Qũy vì người nghèo, thành phố và các xã, phường đã vận động được trên 1,5 tỷ đồng, trong đó xã, phường vận động được 130 triệu đồng.

Dai-doan-ket-TPBT-2019.jpg
Phần thi làm cổng dừa được đầu tư công phu (Ảnh:Phương Thảo)

Các xã, phường tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc như: sửa chữa cầu đường, ra quân dọn dẹp vệ sinh các tuyến lộ, hẻm; khởi công xây dựng 8 nhà đại đoàn kết ở xã Phú Nhuận, Phú Hưng, Bình Phú, Sơn Đông với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Các cấp còn lại ra quân chỉnh trang đô thị, vệ sinh các tuyến giao thông nông thôn, trồng hoa để chào mừng ngày Hội.

Ngày hội điểm được tổ chức tại ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú vào ngày 3/11/2019. 69/69 ấp, khu phố đã tổ chức thành công Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với sự tham gia của trên 8.000 người dân đại diện các hộ gia đình, chức sắc tôn giáo, trí thức, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn khu dân cư , đảng viên sinh hoạt theo quy định 76.

Tại ngày hội, UBND các xã, phường cũng đã ra quyết định khen thưởng cho 70 tập thể, 161 cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động, có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, các phong trào do MTTQ, địa phương phát động. Ngoài ra, MTTQ xã, phường khen thưởng, biểu dương 132 tập thể, 408 cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dai-doan-ket-TPBT-2019-1.jpg
Phần lễ tổ chức đúng quy định (Ảnh:Phương Thảo)

Tại buổi lễ, các khu dân cư phát động thi đua, hưởng ứng và ký kết thi đua nhằm thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", xây dựng thành công phường văn minh đô thị, xã văn hóa nông thôn mới, Chỉ thị 16 của Tỉnh ủy, đặc biệt là Nghị quyết số 01 của Thành ủy Bến Tre về thực hiện Chủ trương Năm không.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình tổ chức ngày hội vẫn còn một số hạn chế nhất định như: do điều kiện cơ sở vật chất một số ấp, khu phố còn hạn chế nên công tác tuyên truyền, trang trí chưa đúng hướng dẫn; các trò chơi trong phần hội còn đơn điệu, không huy động được sự tham gia tích cực của người dân; phần điều hành lễ còn nhiều lúng túng; ý kiến tham luận của người dân còn chung chung, chưa phản ánh vào các vấn đề khó khăn, bức xúc xảy ra tại khu dân cư,..vv.

Dai-doan-ket-TPBT-2019-3.jpg
Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng (Ảnh: Phương Thảo)

Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) được tổ chức hàng năm nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tổng kết việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo" và bàn biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện các cuộc vận động nói trên ở khu dân cư trong năm tới; kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc... Đây cũng là dịp để Mặt trận, nhất là tổ chức Mặt trận cấp cơ sở có dịp nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động, công tác của mình trong việc phối hợp với tổ chức Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, văn hóa - xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng, cùng hướng đến thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Lượt người xem:  141
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com