Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 09:00
Thành phố Bến Tre Mittinh hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11
26/11/2019 | Phương Thảo
Ngày 25/11/2019, tại Công viên Đồng Khởi, Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Bến Tre tổ chức Mittinh hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 với chủ đề “Hành động vì gia đình không có bạo lực”. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao&Du lịch; ông Nguyễn Văn Thương- Phó chủ tịch UBND thành phố, đại biểu các ban ngành, đoàn thể, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố tham dự.

Mittinh-xoa-bo-bao-luc-tre-em-va-phu-nu-25-11-2019.jpg
Quang cảnh buổi mittinh (Ảnh: Phương Thảo)

Trong những năm qua, thành phố Bến Tre đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, trong đó chú trọng công tác gia đình, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ. Nhiều hoạt động hưởng ứng xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực phòng, chống bạo lực gia đình đạt kết quả tốt như: Mô hình Câu lạc bộ (CLB) xây dựng gia đình hạnh phúc, CLB gia đình phát triển bền vững, CLB phòng chống bạo lực gia đình; biểu dương gia đình văn hóa hàng năm. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về chủ trương, chính sách pháp luật về gia đình cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân được tổ chức thường xuyên, cùng với các thành tựu chung về kinh tế, văn hóa, xã hội tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển gia đình ở TP.Bến Tre theo hướng "No ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc"

Hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 với chủ đề "Hành động vì gia đình không có bạo lực", Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương kêu gọi mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng cần tiếp tục kiên trì đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, xóa bỏ bạo lực chống lại phụ nữ bằng những hành động thiết thực, nhằm tác động đến xã hội, để cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình ngày một hạnh phúc hơn trong sự tôn trọng, thương yêu, bình đẳng; thường xuyên tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của Pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới.

Mittinh-xoa-bo-bao-luc-tre-em-va-phu-nu-25-11-2019-1.jpg
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương kêu gọi hưởng ứng Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 (Ảnh: Phương Thảo)

Các cơ quan, đoàn thể, địa phương tiếp tục đẩy mạnhviệc tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy Bến Tre về "Tăng cường sự lãnh đạocủa các cấp ủy Đảng trong việc phát huy các giá trị truyền thống văn hóa và phát triển toàn diện con người Bến Tre"; cần tập trung thực hiện tốt các quy định của pháp luật và các nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ Chương trình hành động quốc gia liên quan đến công tác phòng, chống bạo lực gia đình, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống để mọi người đều có cơ hội sống trong môi trường gia đình, xã hội an toàn, hạnh phúc.