Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: phát động cao điểm thi đua “Đồng Khởi mới”
26/11/2019 | Hồng Quốc
Nhằm tạo không khí thi đua sổi nổi trong các cấp, các ngành lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960-17/01/2020); 100 năm ngày sinh Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân – Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920-15/3/2020), Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre vừa ký ban hành Kế hoạch 4993, ngày 21/11/2019 về thi đua cao điểm “Đồng Khởi mới” diễn ra trong 60 ngày từ ngày 17/11/2019 đến ngày 17/01/2020.

Cụ thể, với tinh thần "người người thi đua, ngành ngành thi đua"chủ tịch UBND thành phố yêu cầu từng cơ quan, đơn vị, địa phương phát động thi đua cao điểm "Đồng Khởi mới" sâu rộng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực tham gia thực hiện phong trào gắn với tiếp tục đẩy mạnh "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và bứt phá về đích hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ (2015-2020). Bên cạnh đó, căn cứ vào các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế, mỗi đơn vị, địa phương chủ động lựa chọn, đăng ký thực hiện các công trình, phần việc, sản phẩm cụ thể để làm mục tiêu phấn đấu thực hiện hoàn thành trong đợt thi đua nhằm hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết của cơ quan, đơn vị mình, mỗi cơ quan, đơn vị đăng ký ít nhất 01 công trình và tối đa không quá 03 công trình thực hiện và kết thúc trước ngày 17/01/2020.

cong-trinh-thi-dua-chao-mung-17-1-2020.jpg
Hoạt động sản xuất kẹo dừa tại công ty THNHH Vĩnh Tiến (minh họa)

Đối tượng khen thưởng, đối với tập thể thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện các công trình, phần việc đã đăng ký. Riêng đối với cá nhân khen thưởng đối với người có thành tích đột xuất trong lao động, sản xuất, học tập; có sáng kiến, giải pháp hiệu quả trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đươc giao, ưu tiên khen thưởng cá nhân trực tiếp lao động, sản xuất, chiến đấu. Hình thức khen thưởng bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của UBND thành phố.

Để triển khai nội dung kế hoạch đạt yêu cầu, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND xã, phường xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai trong toàn thể cơ quan, đơn vị mình. Đề nghị MTTQ thành phố phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện đợt thi đua cao điểm gắn với thực hiện phong trào thi đua ở địa phương. Đối với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh thành phố tăng cường thông tin, tuyên truyền đợt thi đua cao điểm gắn với các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố, đồng thời tăng cường phổ biến gương người tốt, việc tốt điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua nhằm tạo sức lan tỏa thi đua "Đồng khởi mới" trong hệ thống chính trị, người dân và cộng đồng doanh nghiệp./.