Thứ 3, Ngày 26/11/2019, 16:00
Thành phố Bến Tre: có 448 bài dư thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Bến Tre giai đoạn (1930-2015)
26/11/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện Kế hoạch số 141-KH/ThU ngày 21 tháng 12 năm 2018 của Ban Thường vụ Thành ủy Bến Tre về Hội thi tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bến Tre (1930 – 2015) và phong trào Đồng Khởi năm 1960, qua gần 01 năm phát động Ban tổ chức hội thi nhận được 448 bài dự thi từ 49 chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy và 03 cơ quan cấp tỉnh. Qua đánh giá, nhìn chung tất cả các bài dự thi đều trả lời đầy đủ các câu hỏi về nhân vật, sự kiện lịch sử, những thành tựu đạt được và các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy chỉ đạo thực hiện qua các thời kỳ cách mạng. Đặc biệt, các câu hỏi mở được đầu tư nghiên cứu trả lời khá hay gắn với trách nhiệm của cá nhân người dự thi.

Bai-du-thi-tim-hieu-lich-su-dang-tinh-Ben-Tre.jpg
Bài dự thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh giai đoạn 1930 – 2015 (Ảnh: Hồng Quốc)

Trong đó, một số bài thi đã phân tích sâu để làm rõ thêm bối cảnh, nội dung câu hỏi; dẫn nhập các nghị quyết, chủ trương của Trung ương, Tỉnh ủy trước khi trình bày chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp của địa phương; có bài thi lồng vào đó cảm nghĩ của mình bằng những bài thơ, câu thơ do mình sáng tác hoặc trích đăng làm cho nội dung phong phú, sinh động. Đặc biệt, một số bài thể hiện tâm huyết của bản thân trong tham gia xây dựng Đảng bộ tỉnh Bến Tre trong sạch, vững mạnh. Hầu hết các bài thi đều nêu được trách nhiệm của bản thân gắn với nhiệm vụ, chức trách được phân công bằng nhiều việc làm rất cụ thể, thiết thực…

Kết quả, qua kiểm tra, chấm điểm Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra những cá nhân và tập thể đạt giải gồm: Ở giải cá nhân giải nhất thuộc về thí sinh Trần Văn Phương Đảng ủy khối cơ quan, doanh nghiệp; giải nhì thuộc về 02 thí sinh Lê Thị Ngọc Hân Trường Trung học phổ thông chuyên Bến Tre và thí sinh Đỗ Thị Đoan Trang Chi bộ ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng; giải ba thuộc về 03 thí sinh Phạm Thị Hằng Chi bộ khu phố 3, Phường 4, Nguyễn Chí Quyền Đảng bộ Phường 1, thành phố Bến Tre, Hồ Thị Thơ Chi bộ ấp Bình Thành, xã Bình Phú; 04 thí sinh Dương Thị Hương, Trường Tiểu học Bến Tre, Viên Thị Ngọc Nhàn Thanh tra thành phố; Nguyễn Văn Lữ Chi bộ ấp 2, xã Sơn Đông và thí sinh Liêu Hoàng Vũ Chi bộ khu phố 3, Phường 2 đoạt giải khuyến khích.

Ở giải tập thể giải nhất thuộc về Đảng bộ Phường 2, thành phố Bến Tre và giải nhì thuộc về Đảng bộ xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre ./.