Thứ 2, Ngày 02/12/2019, 16:00
Tổ chức cho Trợ lý thanh niên, cán bộ Đoàn là giáo viên, học sinh, cơ quan tham quan tìm hiểu di tích lịch sử
02/12/2019 | Mai Văn Phú
Ngày 01/12/2019, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố tổ chức cho 99 cán bộ Đoàn là giáo viên, học sinh, cơ quan tham quan tìm hiểu di tích lịch sử Đại đạo Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Các cán bộ Đoàn được các anh chị hướng dân viên tại địa đạo Củ Chi thuyết minh, báo cáo rõ về di tích lịch sử địa đạo Củ Chi. Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn tham gia còn được trãi nghiệm "chui hầm", nấu ăn tại bếp Hoàng Cầm - loại bếp được sử dụng nấu ăn trong thời chiến đấu.

Tham-quan-dia-dao-Cu-Chi-2019.jpg
Cán bộ Đoàn xem phim tư liệu về địa đạo Củ Chi (Ảnh: Văn Phú)

Bên cạnh tham quan tìm hiểu về di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, Đoàn còn được vào thắp hương và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đền thờ Bến Dược. Tại đây, các cán bộ Đoàn được tham gia sinh hoạt, tìm hiểu về vùng đất Củ Chi - vùng đất anh hùng.

Hoạt động tham quan tìm hiểu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi của cán bộ Đoàn là giáo viên, học sinh nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày học sinh sinh viên của Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức./.