Thứ 6, Ngày 20/12/2019, 17:00
UBMTTQ VN thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị lần thứ 3, khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2014
20/12/2019 | Phương Thảo
Ngày 20/12/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị lần thứ 3 (khóa XI), nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm tổng kết đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2019 và đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020. Bà Đặng Thị Phượng-PCT UBMTTQ VN tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn-Bí thư Thành ủy tham dự.

Năm 2019, bám sát yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của thành phố, MTTQ các cấp đã làm tốt công tác phối hợp với UBND thành phố và đoàn thể các cấp thực hiện hiệu quả Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Thành ủy năm 2019.

CAC-TAP-THE-CA-NHAN-DUOC-KHEN-THUONG-19-12-2019.jpg
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Năm 2019, MTTQ các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Trong năm, MTTQ các cấp đã vận động Quỹ vì người nghèo với số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Từ số tiền vận động được đã xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng 51 căn nhà, trong đó có 8 nhà đại đoàn kết, 41 nhà tình thương, 1 nhà mái ấm tuổi già, 1 mái ấm tình thương; hỗ trợ 165 triệu đồng xây dựng khu nhà Việt-Hàn tại xã Sơn Đông; phối hợp xây dựng, bàn giao 8 nhà tình nghĩa; vận động 11.040 phần quà cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn; hỗ trợ học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo học giỏi nhân các dịp Lễ, Tết.

Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân ngày càng đi vào chiều sâu. Công tác cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư được quan tâm thực hiện. Thành phố và xã, phường nhận cảm hóa, giáo dục 63 người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; phối hợp vận động cai nghiện tại gia đình 13 người, đưa đi cai nghiện bắt buộc 18 người. Nhiều mô hình về ANTT được triển khai hiệu quả như: Liên gia tự quản, Cổng rào an ninh, Camera an ninh, xe đạp tuyên truyền,..vv.

CAC-TAP-THE-CA-NHAN-DUOC-KHEN-THUONG-19-12-2019-1.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn đánh giá cao những kết quả MTTQ thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng thời Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, vì vậy, MTTQ các cấp cần tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác mặt trận, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với những cách làm mới hiệu quả hơn, thiết thực. Đặc biệt quan tâm công tác nhận cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi; vận động cai nghiện ma túy và nhân rộng các mô hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nắm vững tư tưởng, tình hình đời sống của nhân dân, chủ động phối hợp với các ngành chức năng giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của nhân dân, những vấn đề phát sinh ở cơ sở.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được UBMTTQ tỉnh, UBMTTQ thành phố khen thưởng đạt thành tích tốt trong công tác mặt trận năm 2019.