Thứ 7, Ngày 21/12/2019, 17:00
Thành phố Bến Tre: Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam
21/12/2019 | Hồng Quốc
Sáng ngày 21/12/2019, Thành ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019). Tham dự buổi lễ có quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, nguyên lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh qua các thời kỳ, ông Nguyễn Văn Chinh – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, về phía thành phố có ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy, nguyên lãnh đạo thành phố, Ban chỉ huy quân sự thành phố và đông đảo cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban thành phố và xã, phường.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lai truyền thống và lịch sử hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam qua 75 năm hình thành và phát triển. Ngược dòng lịch sử vào những năm 40 của thế kỷ 20, khi đất nước còn chìm trong đêm nô lệ. Chiều ngày 22/12/1940, giữa lòng chiến khu Việt Bắc, đội tuyên truyền giải phóng quân được thành lập theo Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu. Quân số ngày thành lập chỉ 34 chiến sỹ, đồng chí Võ Nguyên Giáp được Bác Hồ giao làm tổng chỉ huy, trang bị ban đầu chỉ là 17 khẩu súng trường. Với xuất phát điểm ban đầu hết sức kiêm tốn nhưng với bản lĩnh và sự trung thành với tổ quốc và nhân dân chỉ sau 10 năm Quân đội ta làm nên chiến thắng Điện biên phủ lịch sử; 20 tuổi đáng thắng chiến tranh phá hoại miền Bắc của không quân Mỹ, với chiến công đó Chủ tịch Hồ Chí Minh khen tăng: "Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân; sẵn sàng chiến đấy hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Thấm nhuần lời dạy của Bác quân đội ta không ngường trưởng thành, lớn mạnh thực hiện tốt xứ mệnh thống nhất đất nước bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền đất nước.

Quan-doi-nhan-dan-Viet-Nam-21-12-2019.jpg
Quang cảnh hội nghị (Ảnh: Hồng Quốc)

Cùng với cả nước, trãi qua 75 năm thành lập, chiến đấu, trưởng thành lực lượng vũ trang thành phố Bến Tre cùng với các lực lượng khác, lần lượt đánh bại các âm ưu, thủ đoạn, các chiến thuận, chiến lược thâm độc của 02 kẻ thù xâm lược, đồng thời ngăn chặn, bẽ gãy kịp thời mọi ý đồ phá hoại thành quả cách mạng của các thế lực thù địch trong giai đoạn đất nước hòa bình, thống nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Thành ủy ghi nhận sự hy sinh, đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng vũ trang thành phố Bến Tre trong thời kỳ đấu tranh chống đế quốc Mỹ thống nhất đất nước cũng như trong giai đoạn kiến thiết, xây dựng và phát triển đô thị Bến Tre hiện nay. Đồng chí, mong muốn lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng, tăng cường làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân hiểu rõ về âm ưu các thế lực thù địch, củng cố niềm tin và ý chí quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Tổ chức thường xuyên công tác huấn luyện, diễn tập sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Tiếp tục làm tốt công tác vận động quần chúng, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Riêng đối với cấp ủy và chỉ huy các cấp cần kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, trong cơ quan, đơn vị. Tiếp tục thực hiện tốt NQ TW4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII. Làm tốt công tác dân vận, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng./.