Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 08:00
TĐ. Bến Tre: Tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi thành phố năm học 2019 - 2020
24/12/2019 | Mai Văn Phú
Sáng ngày 24/12/2019, tại Hội trường Trường THCS Phú Hưng, Hội đồng Đội thành phố đã tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi thành phố năm học 2019 - 2020, nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Chú trọng tới việc tạo cho trẻ em những cơ hội được phát triển bình đẳng về thể chất lẫn tinh thần, đặt biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,… Động viên các em thi đua học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

TSUM-PH2-24-12-2019.jpg
TSUM-PH1-24-12-2019.jpg
Lãnh đạo trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Văn Phú)

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố, đồng chí Trần Thị Xuân Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phú Hưng, cùng đại diện Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực Hội đồng Đội thành phố, Ủy ban nhân dân xã Phú Hưng, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội cơ sở và quý thầy cô, gần 300 học sinh trường THCS Phú Hưng.

Tại chương trình, đại biểu được xem đoạn video clip ghi nhận hoàn cảnh của em Nguyễn Phan Xuân Diệu, học sinh lớp 9, là học sinh giỏi nhất khối năm học 2018 - 2019, các em học sinh được giao lưu, nghe cô Phó Hiệu trưởng chia sẻ và mong muốn các em học sinh vượt qua khó khăn để thành công trong tương lai.

Dịp này, Hội đồng Đội thành phố cùng Bna giám hiệu trường THCS Phú Hưng trao bảng tượng trưng 40 triệu đồng để xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Phan Xuân Diệu và 20 phần quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn gồm tập, cặp và tiền mặt, tổng trị giá 500.000 đồng/phần.