Thứ 4, Ngày 25/12/2019, 09:00
Tổng kết Hội và phong trào phụ nữ thành phố Bến Tre năm 2019
25/12/2019 | Phương Thảo
Ngày 24/12/2019, Hội LHPN thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết Hội và phong trào phụ nữ thành phố Bến Tre năm 2019. Bà Nguyễn Thị Kim Thoa-PCT Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Văn Tuấn-Bí thư Thành ủy tham dự.

Phát huy tinh thần tăng tốc-bức phá và chủ đề năm 2019 "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em", năm qua, Hội LHPN thành phố đoàn kết, tăng cường đi cơ sở, tham dự, chỉ đạo kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Hội phụ nữ 2 cấp tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội cũng như nhiệm vụ chính trị địa phương bằng những công trình, phần việc cụ thể góp phần cùng thành phố xây dựng thành công đô thị loại II, 6/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 100% phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tong-ket-cong-tac-hoi-va-pt-phu-nu-24-12-2019.jpg
Bà Nguyễn Thị Kim Thoa - PCT Hội LHPN tỉnh trao thưởng cho các cá nhân (Ảnh: Phương Thảo)

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", Hội phụ nữ thành phố đã vận động 322 hộ đăng ký thu gom rác, khai thông trên 7.000m cống thoát nước, vận động người dân xây dựng 400 hố xí hợp vệ sinh. Trong công tác an sinh xã hội, Hội 2 cấp tổ chức tặng 12.642 phần quà, duy trì tốt các bếp ăn từ thiện, hủ gạo tình thương, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người già, neo đơn, khó khăn. Bên cạnh đó, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được các cấp Hội tích cực triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức như: bán phân thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc trả chậm, tổ heo đất tiết kiệm,..vv. Qua đó vận động các chị khá, giàu giúp đỡ chị nghèo, khó khăn với số tiền trên 70 triệu đồng. Cuối năm 2019, Hội các cấp đã giúp 14 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo.

Trong năm, Hội LHPN thành phố đã có nhiều công trình dân vận khéo được công nhận cấp thành phố và đề nghị tỉnh công nhận như: Mô hình xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, không rác tại các xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Bến Tre;  Mô hình vận động phụ nữ, tiểu thương sử dụng túi nylon tự phân hủy sinh học, thân thiện môi trường góp phần nâng chất chợ văn minh phường 3.

Tong-ket-cong-tac-hoi-va-pt-phu-nu-24-12-2019-1.jpg
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Phương Thảo)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn biểu dương kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ trong thời gian qua. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn cũng đề nghị, trong năm 2020, Hội LHPN các cấp tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua "Phụ nữ Bến Tre tự tin khởi nghiệp, làm giàu thoát nghèo bền vững", "Phụ nữ Bến Tre đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc". Tiếp tục vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ; đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, duy trì và phát triển các tổ hội đặc thù, các mô hình hay, cách làm hiệu quả; thực hiện tốt Nghị quyết số 01 của Thành ủy về thực hiện Chủ trương Năm không, đặc biệt quan tâm chủ trương "Không còn tình trạng vứt rác bừa bãi".

Dịp này, Hội LHPN thành phố khen thưởng cho 16 tập thể, 6 cá nhân thực hiện tốt công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2019; nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng đạt thành tích tốt trong vận động phụ nữ tiểu thương sử dụng túi nilon tự hủy sinh học, thân thiện môi trường.