Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 24/12/2019, 09:00
Phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới
24/12/2019 | Huỳnh Hoa
Tối 23/12/2019, Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình năm 2019. Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre, bà Trần Thị Kiều Tôn-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể và các hộ gia đình tiêu biểu tham dự lễ phát động.

Tại Bến Tre, nhiều năm qua việc xây dựng đời sống văn hóa trong đó có xây dựng gia đình văn hóa luôn được quan tâm thực hiện, công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, thực hiện bình đẳng giới từng bước có sự vào cuộc của hệ thống chính trị. Tuy nhiên, chất lượng gia đình văn hóa vẫn còn là nỗi lo vì bộc lộ yếu tố ít thực chất, thiếu bền vững; bạo lực gia đình tuy chưa trở thành điểm nóng gây bức xúc dư luận nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ; công tác tuyên truyền triển khai rộng khắp nhưng dàn trải, chưa thật sự đến đúng đối tượng cần tác động chuyển biến.

to-le-phat-dong-binh-dang-gioi-24-12-2019.jpg
Lãnh đạo tham dự (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Dưới tác động tiêu cực của cơ chế thị trường trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, mối quan hệ giữa các thành viên gia đình có biểu hiện ngày càng lỏng lẻo; một số giá trị đạo đức: hiếu nghĩa, thuỷ chung, sự bình đẳng trong gia đình,… xuống cấp đã làm cho nhiều gia đình Việt Nam đứng trước nguy cơ bất ổn, tan vỡ, trực tiếp tác động đến hạnh phúc bền vững của gia đình.

to-le-phat-dong-binh-dang-gioi-24-12-2019-1.jpg
Nguyễn Văn Thương phát biểu hưởng ứng tháng hành động và phát động thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình (Ảnh: Huỳnh Hoa)

Ông Nguyễn Văn Thương - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã phát động các cấp các ngành và nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí ứng xử trong gia đình bằng các hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp, thật ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ về tiêu chí chung, bốn tiêu chí cụ thể và các chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình; củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi người với bản thân, cộng đồng, xã hội và đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội;

Cần triển khai đến hộ gia đình, từng ấp và mạnh dạn đề xuất các giải pháp, góp ý bổ sung hoặc điều chỉnh các tiêu chí ứng xử phù hợp với đặc điểm văn hóa và phong tục tập quán ở địa phương. Các hộ gia đình tham gia đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên cơ sở tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ. Vận động và cùng với các thành viên của gia đình thực hiện tốt các tiêu chí ứng xử: vợ chồng chung thủy, nghĩa tình; cha mẹ với con, ông bà với cháu luôn gương mẫu, yêu thương; ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà là hiếu thảo, lễ phép và ứng xử của anh, chị, em là hòa thuận, chia sẻ. Các thành viên trong gia đình, từng bước nâng cao ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, trách nhiệm, nhận thức của mỗi người với bản thân, gia đình và cộng đồng, hướng tới sự ổn định, văn minh cho toàn xã hội.

Buổi họp mặt đã tạo điều kiện để các hộ gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc với các thông điệp: tôn trọng, lắng nghe, chia sẻ, đồng thời đăng ký thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Lượt người xem:  207
Tin khác
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ BẾN TRE

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre

Trụ sở: Số 7A, Đại lộ Đồng Khởi, Phường 4, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Thương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre

Điện thoại : 02753.827.114 | Fax: 02753.554.529 | Email: ubtp@bentre.gov.vn | Email nhận bài: ubnd.tpbentre.bentre@gmail.com