Thứ 6, Ngày 27/12/2019, 11:00
Liên đoàn Lao động thành phố tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2019
27/12/2019 | Phương Thảo
Ngày 27/12/2019, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Bến Tre tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn thành phố năm 2019. Ông Trần Trung Hào-PCT LĐLĐ tỉnh, ông Võ Thanh Hồng-Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tham dự.

Năm 2019, công tác chăm lo cho đoàn viên và CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Trong năm, LĐLĐ thành phố tổ chức thăm hỏi 9 cán bộ công đoàn nghỉ hưu qua các thời kỳ, 193 trường hợp CNVCLĐ bệnh nan y, hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; thăm 49 trường hợp tai nạn lao động từ 35% trở lên,..vv với tổng kinh phí gần 230 triệu đồng. Thực hiện chủ trương xoá nhà ở tạm bợ, Công đoàn thành phố tiếp tục vận động công đoàn viên (CĐV) tham gia đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn với số tiền trên 47,3 triệu đồng. Từ đó xét trợ cấp 3 Nhà Mái ấm công đoàn cho CĐV khó khăn về nhà ở.

tong-ket-pt-cong-nhan-vien-chuc-2019.png
Ông Tô Văn Quang-Chủ tịch LĐLD thành phố khen thưởng cho các tập thể (Ảnh:Phương Thảo)

Trong năm, Công đoàn thành phố phát triển mới 964/590 công đoàn viên, đạt 163,38% chỉ tiêu; thành lập và ra mắt Ban chấp hành lâm thời CĐCS trong các doanh nghiệp, đạt 150% chỉ tiêu giao. Hiện LĐLĐ thành phố có 163 CĐCS với tổng số 10.786.

Hoạt động công tác nữ công tiếp tục được quan tâm củng cố, kiện toàn. Trong năm thành phố có nhiều hoạt động chăm lo cho nữ CĐV và các cháu thiếu nhi như: tổ chức lễ kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày gia đình Việt Nam 28/6, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các hoạt động tháng trẻ em, 1/6, Tết Trung thu,…

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công đoàn thành phố vẫn còn một số hạn chế như: hoạt động phong trào tại cơ sở chưa có sự đổi mới. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS mặc dù đã đạt và vượt chỉ tiêu nhưng thiếu tính ổn định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Võ Thanh Hồng đề nghị, trong năm 2020, LĐLĐ thành phố tiếp tục tăng cường công tác phối hợp giáo dục chính trị tư tưởng,  tuyên truyền học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong CNVCLĐ gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Tiếp tục đề ra các mục tiêu, yêu cầu, giải pháp cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của thành phố về thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm xây dựng thành phố văn minh đô thị, chủ trương "Năm không", Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; công tác triển khai thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, các cấp công đoàn quan tâm công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Dịp này, LĐLĐ thành phố khen thưởng cho 9 tập thể đạt thành tích hoàn xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019.