Thứ 7, Ngày 28/12/2019, 11:00
TĐ. Bến Tre: Các trường THCS tổ chức Hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ”, giao lưu “Gắn kết yêu thương”, “Học làm người có ích”, sinh hoạt chi đội tại Đình Phú Tự và hoạt động tìm hiểu “Văn hóa dân gian” năm học 2019 – 2020
28/12/2019 | Mai Văn Phú
Ngày 27/12/2019, các Liên đội trường THCS trên địa bàn thành phố đã tổ chức Hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ”, giao lưu “Gắn kết yêu thương”, “Học làm người có ích”, sinh hoạt chi đội tại Đình Phú Tự và hoạt động tìm hiểu “Văn hóa dân gian” năm học 2019 – 2020 với sự tham gia của 140 học sinh.

Hoạt động nhằm thii đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019); kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020); kỉ niệm 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 -17/01/2020).

Cac-truong-THCS-giao-luu-1.png
cac-truong-THCS-giao-luu3.png
Một số hình ảnh tại chuỗi hoạt động (Ảnh: Văn Phú)

Thông qua hoạt động tìm hiểu văn hóa dân gian tạo điều kiện cho đội viên, học sinh giữa Liên Đội cấp THCS trên địa bàn thành phố Bến Tre có dịp giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trao đổi kinh nghiệm học tập, qua đó giúp các em rèn luyện sức khỏe, phát huy năng khiếu thể thao, rèn luyện kỹ năng tham gia các hoạt động tập thể qua đó xây dựng tinh thần đoàn kết, thân ái, gắn kết yêu thương trong mọi hoạt động.

Trong chuỗi hoạt động còn có lớp "Học làm người có ich" nhằm trang bị một số kiến thức cơ bản về kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, quan trọng là giúp học sinh biết yêu thương, biết chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với ông bà, cha mẹ, những người xung quanh và sống có trách nhiệm với bản thân mình.

Bên cạnh đó, các em còn được tham quan, sinh hoạt chi đội tại Đình Phú Tự, Di sản cây Bạch Mai, tham quan, tìm hiểu về cách làm gạch của người dân xã Phú Hưng, giúp các em tìm hiểu các di tích văn hóa lịch sử, các làng nghề truyền thống địa phương từ đó khơi dậy niềm tự hào về quê hương, tinh thần yêu lao động từ đó xây dựng ý thức  giữ gìn và phát huy các di tích lịch sử, văn hóa, các làng nghề truyền thống của địa phương qua Hành trình Đi tìm địa chỉ đỏ.

Kết thúc chuối hoạt động trong ngày là những tiết mục văn nghệ, trò chơi văn hóa dân gian của các trường, giao lưu, tặng quà nhằm thắt chặt tính đoàn kết giữa các trường với nhau./.