Thứ 2, Ngày 30/12/2019, 12:00
Đối thoại lãnh đạo chính quyền với thanh niên thành phố Bến Tre 2019
30/12/2019 | Phương Thảo
Sáng ngày 29/12/2019, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Bến Tre phối hợp Thành đoàn Bến Tre tổ chức Hội nghị đối thoại lãnh đạo chính quyền với thanh niên thành phố Bến Tre 2019. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương, Bí thư Thành đoàn Bùi Tuấn Hải chủ trì hội nghị, cùng sự tham gia của lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham dự.

Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi, trong đó tập trung vào các vấn đề chính: Những chủ trương, giải pháp của thành phố trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên, thanh niên học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, trong khởi nghiệp và lập nghiệp; tình hình lao động, việc làm, xuất khẩu lao động cho thanh niên; định hướng trong việc chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; các giải pháp kéo giảm tình hình tội phạm ma tuý, nạn trộm cắp...vv.

Doi-thoai-thanh-nien-30-12-2019.png
Thanh niên trình bày ý kiến, nguyện vọng tại buổi đối thoại (Ảnh: Phương Thảo)

Những câu hỏi của đoàn viên, thanh niên được Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương và đại diện lãnh đạo các phòng, ban ghi nhận, giải đáp cụ thể.

Chương trình đối thoại là diễn đàn dân chủ, cởi mở để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm; đề xuất những nguyện vọng của mình trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh. Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò nòng cốt, tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng thành phố văn minh, phát triển.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương khẳng định trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn viên, thanh niên sáng tạo khởi nghiệp, lập nghiệp; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc. Quan tâm nâng cao chất lượng công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên. Ông Nguyễn Văn Thương đề nghị các phòng, ban, ngành thành phố liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình thực hiện nghiêm túc những vấn đề đã trao đổ trong buổi đối thoại để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.