Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre tổ chức Lễ Thắp nến tri ân
26/07/2019 | Phương Thảo
Tối ngày 25/7/2019, Thành đoàn Bến Tre tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng- liệt sỹ tại Đền thờ liệt sỹ liên phường (phường 6,Tp.Bến Tre) nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019). Đến dự có Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Thương, đại diện các phòng, ban, đoàn thể thành phố, lãnh đạo xã, phường cùng gần 100 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, anh Bùi Tuấn Hải- Bí thư Thành đoàn đã ôn lại truyền thống vẻ vang, sự cống hiến hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời gửi tới anh linh các anh hùng liệt sỹ, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công lời tri ân sâu sắc. Với tinh thần đoàn kết, gương mẫu, năng động, đổi mới, tuổi trẻ thành phố nguyện sẽ ra sức thi đua học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước; tích cực đóng góp trí tuệ, sức trẻ vì một thành phố Bến Tre giàu đẹp, văn minh.

Thap-nen-tri-an-nhan-27-7-2019.png
Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi lễ, đại biểu cùng nhau thắp lên những ngọn nến tri ân và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ; vinh danh 1.693 anh hùng liệt sỹ, 332 mẹ Việt Nam anh hùng, 1.496 thương binh của thành phố Bến Tre vì những hi sinh, đóng góp cho quê hương, đất nước.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2019, tuổi trẻ thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách, giúp đỡ con em thương binh liệt sỹ; thực hiện công trình chăm sóc, tôn tạo Đền thờ Liệt sỹ tại địa phương; duy trì hoạt động giáo dục truyền thống, lý tưởng sống thông qua các hành trình về nguồn, hành trình đi tìm địa chỉ đỏ, thăm gia đình chính sách…vv với sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng