Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 5, Ngày 22/08/2019, 10:00
Thành phố Bến Tre: Thực hiện tốt nội dung đăng ký công việc đột phá năm 2019
22/08/2019 | Hồng Quốc
Thực hiện Công văn số 1004-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc “Đăng ký nhiệm vụ đột phá thực hiện trong năm 2019”, đồng chí Bí thư Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đăng ký thực hiện 02 nhiệm vụ đột phá: Thứ nhất là, xây dựng hoàn thành 2 xã Sơn Đông, Phú Hưng đạt chuẩn nông thôn mới. Thứ hai là, phối hợp với các ngành tỉnh thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Đến nay, qua thời gian triển khai 02 nội dung trên đã được đồng chí Bí thư Thành ủy và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy tập trung thực hiện đạt nhiều kết quả. Kết quả, nội dung thứ nhất trên cơ sở có sự tập trung chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố cùng sự hỗ trợ, góp sức của các ngành, bằng sự nỗ lực phấn đấu của đảng bộ và nhân dân các xã nêu trên, xã Phú Hưng và xã Sơn Đông đã được UBND tỉnh ra quyết định công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối tháng 7 năm 2019.

Trao-QDD-xa-NTM-Son-Dong-22-8-2019.png
Đồng chí Cao Văn Trọng – Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng đạt chuẩn xã NTM cho xã Sơn Đông (Ảnh: Hồng Quốc)

Đối với nội dung thứ hai phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, thành phố xác định đây là nhiệm vụ tạo thế đột phát trong phát triển đô thị. Từ đó, Thành ủy ban hành Chỉ thị số 03-CT/ThU về "Tăng cường lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị". Đây là chỉ thị chuyên đề trong nhiệm kỳ khóa XI của BCH Đảng bộ thành phố Bến Tre. Từ đó, Thành ủy lãnh, chỉ đạo triển khai, quán triệt Chỉ thị sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị, tập trung lãnh đạo thực hiện bằng tinh thần "bứt phá" nhằm tạo sự đồng thuận cao nhất trong nhân dân.

Về kết quả thực hiện, trong năm 2019 thành phố có 11 công trình bao gồm 8 công trình đã phê duyệt và 3 công trình đang thực hiện. Hiện có 5 công trình được 100% hộ dân đồng tình với phương án bồi thường, 1 công trình có 90% hộ đồng tình (khắc phục ô nhiễm bãi rác), 4 công trình có 80% hộ đồng tình (tái định cư Đông Á; dự án hạ tầng thiết yếu đời sống dân cư Phường 8; chỉnh trang đô thị dọc sông Bến Tre; Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh), 1 công trình chưa đi vào đền bù (công trình thủy lợi Bắc Bến Tre). Số liệu trên cho thấy việc lãnh đạo công tác bồi 2 thường thiệt hại giải phóng mặt bằng đạt kết quả tích cực, thể hiện rõ tinh thần "bứt phá" như Thành ủy đã đăng ký thực hiện.

Bên cạnh phần việc được đồng chí Bí thư Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đăng ký thực hiện từng ban, ngành thành phố cũng đăng ký thực hiện các mô hình mang tính đột phá nhằm tạo ký thế "tăng tốc" trong cả hệ thống chính trị.

Cụ thể, Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Kế hoạch số 155-KH/ThU về việc nhân rộng mô hình Ban Tuyên truyền, vận động trên địa bàn thành phố. Hiện nay, thành lập 17 Ban Tuyên truyền, vận động xã, phường với 176 thành viên. Cơ cấu Ban Tuyên truyền, vận động xã, phường: Trưởng Ban là đồng chí bí thư đảng ủy hoặc đồng chí chuyên trách tuyên giáo; phó ban là đồng chí chủ tịch Mặt trận; thành viên là đại diện các đoàn thể và bí thư chi bộ. Ban Tuyên truyền, vận động xã, phường đang từng bước đi vào hoạt động, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, phường văn minh đô thị, góp phần tháo gỡ "điểm nghẽn" trong tuyên truyền, vận động nhân dân.

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu xây dựng Kế hoạch Liên tịch số 03 của Thành ủy Bến Tre với Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (nay là Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh) về "Tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội thành phố Bến Tre". Nhìn chung, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Thành ủy Bến Tre và Đảng ủy các cơ quan tỉnh thực hiện chặt chẽ, cung cấp thông tin kịp thời; cán bộ, đảng viên các cơ quan tỉnh biết và thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của thành phố, thường xuyên giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú, góp phần cùng thành phố thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 6 tháng đầu năm 2019. Một số đồng chí tham gia Ban cán sự tổ nhân dân tự quản và điều hành hoạt động tổ nhân dân tự quản đạt mạnh nhiều năm liền ở địa phương.

Từ những kết quả trên, cho thấy khí thế và không khí "tăng tốc" thực sự lan tỏa từ người đứng đầu cao nhất của thành phố đến từng ngành, lĩnh vực và đến tận từng người dân. Tin rằng với sự đoàn kết, thống nhất và sự vào cuộc một cách thực chất, hiệu quả của cả hệ thống chính trị và nhất là sự đồng thuận tham gia của người dân, doanh nghiệp sẽ là nền tảng, cơ sở vững chắc để Đảng bộ thành phố thực hiện thắng lợi Nghị quyết nhiệm kỳ (2015-2020)./.

Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Trạng thái Phê duyệt

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng