Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 09:00
TĐ. Bến Tre: Tham gia Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020
12/11/2019 | Mai Văn Phú
Ngày 11/11/2019, thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức cho các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ III, năm học 2019 - 2020.

Việc tham gia hội thi, được Ban Thường vụ Thành đoàn xác định là hoạt động thiết thực của đoàn viên, học sinh khối THPT, TTGDNN-GDTX kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên, 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần đam mê học lịch sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Bến Tre trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tu-hao-VN2-11-2019.png
Học sinh tham gia Hội thi (Ảnh: Văn Phú)

Thông qua việc tham gia cuộc thi tạo ra một phong trào học tập, tìm hiểu về lịch sử Việt Nam trong học sinh các trường THPT, TTGDNN-GDTX, tạo dấu ấn trong xã hội về việc đổi mới cách tiếp cận lịch sử đối với học sinh. Cuộc thi được tổ chức đảm bảo tính rộng khắp, lan tỏa, hấp dẫn, hiệu quả, phù hợp với đối tượng là học sinh.

Sau lễ khai mạc của Trung ương, học sinh các trường đã tích cực tham gia cuộc thi. Tuy nhiên tại thời điểm đó do nhiều học sinh cùng lúc tham gia nên hệ thống mạng bị lỗi dẫn đến kết quả tham gia của thành phố chưa cao. Đên nay, số lượng học sinh tham gia khoảng 500 học sinh.

Đồng chí Mai Văn Phú, Phó Bí thư Thành đoàn đề nghị Ban chấp hành Đoàn các trường tiếp tục tham mưu cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban giám đốc tạo điều kiện về phòng máy, thời gian để các bạn học sinh tham gia tốt hội thi./.