Bỏ qua Lệnh Ruy-băng

Thứ 7, Ngày 16/11/2019, 08:00
Thành phố Bến Tre: Tiếp Đoàn lãnh đạo huyện Geumsan Hàn Quốc
16/11/2019 | Hồng Quốc
Sáng ngày 16/11/2019, Ông Bùi Minh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn lãnh đạo của huyện Geumsan, tỉnh Chungcheong-Nam, Hàn Quốc do ông Moon Jung Woo – Huyện trưởng huyện Geumsan làm trưởng đoàn. Cùng dự có ông Cao Thành Hiếu – Nguyên Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố và huyện Geumsan.

Tiep-don-doan-dai-bieu-huyen-Geumsan-2.png
Ông Bùi Minh Tuấn – Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Hồng Quốc)

Tại buổi làm việc ông Bùi Minh Tuấn bày tỏ sự vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của ông Moon Jung Woo và Đoàn đại biểu huyện Geumsan tại thành phố Bến Tre, nhấn mạnh thời gian qua mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Bến Tre và huyện Geumsan nói riêng, giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung có bước tiến hết sức vững chắc trên nhiều phương diện, đây là nền tảng để mối quan hệ giữa 02 địa phương ngày càng phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND thành phố - Bùi Minh Tuấn giới thiệu đến Đoàn những nét chính trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố Bến Tre thời gian qua, theo đó với sự đoàn kết quyết tâm, nổ lực thành phố Bến Tre được công nhận đô thị loại II, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hằng năm đạt bình quân 14%/năm, hoạt động thu hút đầu tư được thành phố đặc biệt chú trọng, giáo dục y tế quan tâm đầu tư khá đồng bộ.

Đồng thời, qua buổi làm việc thành phố Bến Tre mong muốn cùng huyện Geumsan trao đổi hợp tác trên một số lĩnh vực 02 bên cùng có thế mạnh như: đẩy mạnh việc đưa các sản phẩm chế biến từ dừa của thành phố Bến Tre và các sản phẩm chế biến từ nhân sâm của huyện Geumsan đến tay người tiêu dùng 02 địa phương, trao đổi hợp tác đào tạo nghề, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố - Bùi Minh Tuấn chúc ông Moon Jung Woo và đoàn đại biểu huyện Geumsan có nhiều trãi nghiệm đẹp, để tìm hiểu về văn hóa, con người các tiềm năng lợi thế của thành phố Bến Tre nói riêng, tỉnh Bến Tre nói chung trong thời gian diễn ra Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre năm 2019.

Tiep-don-doan-dai-bieu-huyen-Geumsan-5.png
Ông Moon Jung Woo – Huyện trưởng huyện Geumsan phát biểu (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu trong buổi đón tiếp, ông Moon Jung Woo – Huyện Trưởng huyện Geumsan gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo thành phố Bến Tre vì sự đón tiếp nông nhiệt, chu đáo dành cho Đoàn trong chuyến công tác, tham dự Lễ Hội Dừa lần này. Đồng thời,  bày tỏ mong muốn đưa hoạt động hợp tác, giao lưu giữa 02 địa phương thời gian tới đi vào cụ thể, nhất là đẩy mạnh trao đổi thương mại, trao đổi kinh nghiệm trên lĩnh vực nông nghiệp, phát triển đô thị, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tiep-don-doan-dai-bieu-huyen-Geumsan-3.png
Tiep-don-doan-dai-bieu-huyen-Geumsan-1.png
Lãnh đạo 2 bên Trao quà lưu niệm tại buổi họp mặt (Ảnh: Hồng Quốc)

Tiep-don-doan-dai-bieu-huyen-Geumsan-4.png
Đoàn đại biểu thành phố Bến Tre và huyện Geumsan chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Hồng Quốc)

Được biết, ngày 18 tháng 9 năm 2014, thành phố Bến Tre và huyện Geumsan đã ký kết Thỏa thuận kết nghĩa giữa 2 bên, Huyện Geumsan thuộc tỉnh Chungcheong-Nam là nơi có truyền thống lâu đời và rất nổi tiếng về trồng và chế biến các sản phẩm từ nhân sâm của Hàn Quốc, đây cũng là một trong những nơi có nhiều lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc./.