Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Chủ Nhật, Ngày 15/12/2019, 15:00
Thành phố Bến Tre: nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam
15/12/2019 | Hồng Quốc
Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng và ý nghĩa lịch sử Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Thành ủy Bến Tre vừa ban hành kế hoạch chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Theo đó, Thành ủy Bến Tre yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc, MTTQ các đoàn thể tăng cường công tác thông tin, tuyền truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) về công tác xây dựng Đảng. Tuyên truyền những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế, nhấn mạnh giai đoạn Người về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng (Năm 1941); gắn với đẩy mạnh làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở các cấp, ngành, địa phương, đơn vị; chú trọng tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng.

Trao-huy-hieu-dang-dot-19-5-2019.jpg
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Võ Thành Hạo trao huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đảng viên thuộc đảng bộ TP Bến Tre họp mặt kỷ niệm 89 năm thành lập đảng (Ảnh: Hồng Quốc)

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, phản động của các thế lực thù địch. Thông qua nhiều hình thức đa dang, phong phú phù hợp với từng nhóm đối tượng như: tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ thành phố đến cơ sở; tuyên truyền cổ động, trực quan; tuyên truyền trên các ứng dụng mạng xã hội; lồng ghép vào nội dung sinh hoạt các chi tổ hội các đoàn thể, sinh hoạt tổ NDTQ.

Bên cạnh đó, UBND thành phố tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi; 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định; truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và trao huy hiệu Đảng đợt 03/02.

Cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể tổ chức đa dạng các hoạt động như: họp mặt ôn lại ý nghĩa 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống hào hùng của chiến thắng lịch sử phong trào Đồng Khởi, nói chuyện về chiến thắng của phong trào Đồng Khởi cho lực lượng đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên; viếng nghĩa trang, đền thờ liệt sỹ tại xã, phường; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian…Đồng thời, phát động phong trào thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân.

UB MTTQ và các đoàn thể các cấp có hình thức tổ chức thích hợp, thiết thực đẩy mạnh các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; phát động các phong trào thi đua, qua đó chọn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu tổ chức đảng xem xét, kết nạp.

Để thực hiện đạt các nội dung kế hoạch đề ra, Thành ủy Bến Tre giao Ban Tuyên giáo Thành ủy tham mưu cấp ủy phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), 60 năm ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/01/1960 - 17/01/2020); 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2020) đảm bảo thiết thực, ý nghĩa.

Đối với các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy, UB MTTQ VN, các đoàn thể thành phố chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân nội dung, ý nghĩa 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi gắn với kỷ niệm 100 năm ngày sinh Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân - Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Riêng Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thành phố xây dựng chuyên trang, chuyên mục, bài viết tuyên truyền về đợt kỷ niệm, thông tin kịp thời và phản ánh sâu các hoạt động chào mừng của các địa phương, đơn vị góp phần tạo tính lan tỏa trong hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân ./.